Sử dụng hoàn toàn các loại mỹ phẩm chưa chắc đã an toàn khi điều trị mụn. Trong thiên nhiên có những loại rau quả rất quen thuộc và có tác dụng trị mụn. Đây cũng được xem là cách trị mụn nhanh chóng và an toàn nhất.

Tin làm đẹp : 

+ Mẹo trị mụn hiệu quả tuổi dạy thì

Rau cải

Loại thực phẩm này rất hiệu quả trong đào thải độc tố, loại bỏ vi khuẩn gây mụn trứng da trên da. Để loại bỏ mụn trứng cá bạn nên bổ sung loại rau này vào thực đơn hàng ngày. Bạn nên luộc cải vì cách chế biến này sẽ giữ lại hầu hết chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể và da.

trị mụn trứng cá tự nhiên

Kết hợp massage da mặt với nước cốt cải bó xôi để trị mụn hiệu quả. Sử dụng nước cốt này xoa lên trên mặt trong 15 phút rồi rửa lại mặt với nước lạnh. 1 tuần đều đặn áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy mụn trứng cá được loại bỏ đáng kể

Sử dụng cà rốt

Cà rốt chứa rất nhiều vitamin A có tác dụng đánh bay mụn trứng cá, đây là cách trị mụn trứng cá nhanh, giúp ngăn ngừa các vết thâm sau mụn và đẩy lùi nếp nhăn và làm trẻ hóa làn da. Bổ sung cà rốt vào thực đơn hàng ngày cũng giúp bạn tăng cường thi lực, cải thiện khả năng trao đổi chất và tuần hoàn máu.

Bạn xay nhuyễn nửa củ cà rốt trộn với 1 thìa sữa chua tạo thành một hỗn hợp. Lấy hỗn hợp này xoa lên mặt trong vòng  20 phút. Áp dụng cách này 2 – 3 lần/tuần để có kết quả tốt nhất. Da bạn sẽ sáng lên và mụn trứng cá cũng sẽ dần biến mất.

Bật mí cách trị mụn nhanh nhất hiện nay.