Mụn trứng cá được đánh giá là khó chữa trị nhưng không phải là không có cách để loại bỏ những thành phần xấu xí này. Cùng tìm hiểu những phương pháp trong bài viết này để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Có thể bạn quan tâm :

++ Thẩm mỹ trị mụn ở đâu tốt?

++ Những cách trị mụn hiệu quả và an toàn

Sử dụng lòng tráng trứng để điều trị :

Đây là loại thực phẩm kì diệu giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Cách thực hiện : bạn hãy thoa lòng trắng trứng gà trên khuôn mặt và cánh mũi, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Phương pháp trị mụn hiệu quả này đơn giản phải không các bạn.

trị mụn bằng lòng trắng trứng

Trị mụn trứng cá từ mặt nạ sữa chua, bột gạo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: bột gạo và 1 hộp sữa chua

Phương pháp thực hiện khá đơn giản : Sử dụng sữa chua trộn với bột gạo, sau đó đắp mặt nạ trên mặt và rửa sạch sau 15 phút. Thực hiện khoảng 2 lần/1 ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Sử dụng nước hoa hồng :

Chị em có thể vận dụng một mặt nạ trị mụn trứng cá tự chế từ bột hạnh nhân phối hợp với nước hoa hồng để trị mụn trứng cá hiệu quả. Chị em có thể trộn bột hạnh nhân với nước hoa hồng rồi đắp lên mặt và khu vực cánh mũi trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm nhé.

nước hoa hồng

Sử dụng nước nóng xông hơi :

Xông hơi bằng nước nóng trong vòng 5 phút sẽ giúp nở các lỗ chân lông, điều trị vết thâm và mụn. Sau đó bạn sử dụng các dụng cụ y tế để loại bỏ đi các vết mụn. Dùng nước mát hay nước hoa hồng rửa lại mặt để làm se khít lỗ chân lông.