Câu hỏi:
Chào bác sĩ, em đang bị mụn trứng cá nhiều vùng 2 bên má. Em thấy chị trong công ty bảo có 1 số cách trị mụn từ  tự nhiên rất tốt. Mong được bác sĩ tư vấn giúp em ạ? (Thu Thảo-Hà Nội)
Trả lời:

Thu Thảo thân mến!

Rất vui khi nhận được câu hỏi và sự quan tâm của bạn. Mụn trứng cá có rất nhiều cách điều trị. Để điều trị mụn trứng cánó từ thiên nhiên bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây:

1.Trị mụn bằng dâu tây và sữa chua không đường

trị mụn bằng dầu tây

Để thực hiện cách trị mụn nhanh nhất tại nhà này bạn hãy lấy 1 trái dâu tây dằm nát ra rồi thêm 1-2 thìa nhỏ sữa chua không đường, trộn đều rồi thoa lên da để nguyên trong khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Kiên trì thực hiện phương pháp này đều đặn 3-4 lần/tuần sau 1 thời gian tình trạng mụn của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

2.Trị mụn tại nhà với tỏi

trị mụn bằng tỏi

Một trong những gia vị không thế thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người Việt đó chính là tỏi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong tỏi có chứa kháng sinh cực tốt giúp cho nhân mụn khô nhanh chóng vì vậy nó là cách trị mụn trên mặt hiệu quả tại nhà.

Cách trị mụn mủ từ thiên nhiên với tỏi thực hiện như sau: Bạn hãy đem giã nát 2 nhánh tỏi rồi lọc lấy nước ép nguyên chất và thoa trực tiếp lên các nốt mụn cần xóa bỏ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus để điều trị mụn 1 cách nhanh chóng và triệt để hơn nhé.