Câu hỏi:

Chào chuyên mục , em da nhờn nên có nhiều mụn trên mặt. Em thấy bảo có thể điều trị mụn tại nhà từ mật ong. Mong được tư vấn 1 số cách trị mụn hiệu quả từ mật ong ạ? (Linh Chi-Hà Nội)

Trả lời:

>>> Tìm hiểu cách trị mụn lưng an toàn và triệt để nhất

Linh Chi thân mến!

Chuyên mục của chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi và sự quan tâm của bạn. Để trị mụn bằng mật ong bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây:

1.Trị mụn bằng mật ong nguyên chất

trị mụn bằng mật ong

Cách tốt nhất để trị mụn với mật ong là thoa lên da mật ong nguyên chất.Mặt nạ có thể sử dụng 20-30 phút trước khi rửa lại với nước ấm. Nếu có một đốm mụn lớn, chị em có thể chấm trực tiếp mật ong tinh khiết lên vùng da mụn và để khô qua đêm nhé.

Kiên trì thực hiện cách trị mụn trên mặt hiệu quả này thường xuyên sau 1 thời gian tình trạng mụn của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

2.Trị mụn bằng mật ong và nghệ

Đầu tiên các bạn gọt vỏ củ nghệ và bằm nhuyễn rồi cho 1 muỗng nước vào trộn đều và vắt lấy nước cốt. Tiếp theo bạn cho 1 muỗng mật ong vào nước cốt nghệ rồi khuấy đều lên và sau đó cho thêm 1 muỗng cám gạo và khuấy lên thật đều. Sau đó, bạn đắp hỗn hợp này lên mặt, nằm yên và thư giãn trong vòng 20-25 phút. Sau đó các bạn sẽ rửa mặt thật sạch bằng nước ấm.

trị mụn từ nghệ và mật ong

Bạn nên thực hiện cách nay đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Với những giải đáp của chúng tôi chúc bạn tìm được cách trị mụn nhanh nhất nhé.