Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, cháu năm nay 20 tuổi, từ khi bắt đầu đi học đại học thì cháu có rất nhiều mụn, cháu cũng có thử một vài cách nhưng đều thất bại. Gần đây bạn cháu mách dùng khoai tấy trị mụn. Xin hỏi bác sỹ nếu cháu dùng khoai tây thì có điều trị triệt để mụn không ạ. Cháu xin cảm ơn.( Minh Anh- Hà Nội)

Trả lời:

Chào Minh Anh!

Mụn trứng cá hình thành do rất nhiều nguyên nhân như: mụn dậy thì, do bụi bẩn, nước ô nhiễm, do chế độ ăn uống ít rau xanh, uống ít nước, kinh nguyệt không đều, căng thẳng…và mọc dưới nhiều dạng khác nhau như: mụn cám, mụn bọc, mụn viêm mủ, mụn thông thường… chúng cũng có nhiều cách để chữa trị và mỗi cách có mức độ hiệu quả riêng.

các loại mụn trứng cá thường gặp

Việc dùng khoai tây trị mụn không phải là không tốt. Nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn, bạn có thể kết hợp khoai tây với sữa tươi không đường để tăng hiệu quả. Đắp 2-3 lần trên tuần sẽ rất hợp lý. Sau 2-3 tháng thì mụn trên mặt bạn cũng sẽ biến mất, làn da bạn có được trong sẽ sáng hơn.

Khoai tây trị mụn có nhiều ưu điểm nhưng không phải là cách trị mụn nhanh nhất cho bạn, vì thời gian áp dụng quá lâu, thêm vào đó do chỉ giải quyết được phần trên bề mặt da nên nhân mụn, ổ mụn bền trong vẫn còn, một thời gian sau sẽ lại mọc lên như trước hoăc có thể nặng hơn.

Để điều trị mụn triệt để như bạn mong muốn thì các chuyên giá da liễu khuyên bạn nên sử sụng công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus hiện đại nhất châu Âu, với chi phí không qua cao, thời gian điều trị ngắn và quan trọng là 100% mụn sẽ được tiêu diệt sạch sẽ từ sâu bên trong da do đó ngăn không cho chúng tái phát.

Trị mụn công nghệ cao New E-Light Plus

Bạn Minh Anh thân mến, các phương pháp tự nhiên không thể ngăn mụn trở lại, chỉ có New E-Light Plus mới làm được điều này, hi vọng bạn sẽ có một làn da đẹp không tỳ vết với quyết định trải nghiệm cả mình.Chúc bạn thành công.