Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, cháu năm nay 18 tuổi, trên mặt cháu có nhiều mụn cám lắm, cháu rất ghét mỗi lần soi gương lại nhìn thấy chúng, mẹ cháu cũng tìm nhiều cách trị cho cháu rồi nhưng chẳng khỏi được, cháu rất muốn hỏi bác sỹ làm cách nào để trị mụn cám nhanh nhất ạ, cháu cảm ơn bác sỹ. ( Minh Nhàn- Thanh Hóa)

Trả lời:

Xin chào Minh Nhàn, chắc cháu đã lo lắng rất nhiều đúng không, các bác sỹ sẽ giải đáp thắc mắc của cháu và giúp cháu tìm cách điều trị.

Trước hết hãy xem nguyên nhân gây nên mụn cám là gì để hiểu biết thêm về bệnh của mình nhé.

Mụn cám là một loại bệnh ngoài da thường gặp ở lứa tuổi dậy thì (12-18 tuổi) cũng có thể thấy ở độ tuổi khác. Cơ chế chính gây ra mụn cám là do tình trạng tắt nghẽn tuyến bã nhờn qua lỗ chân lông trên bề mặt da, sau thời gian tắt nghẽn hình thành lớp sừng cứng dày gây tắt nghẽn hoàn toàn và các vi khuẩn như tụ cầu có cơ hội phát triển dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tuyến bã nang lông.

cách điều trị mụn cám cho tuổi dậy thì

1.Tuổi dậy thì: lúc này hocmon sinh dục phát triển nhanh và hoạt động mạnh, kích thích tăng sự tiết bã nhờn qua lỗ chân lông nhiều, dẫn đến tắc ngẽn và gây ra viêm nhiễm.

2.Căng thẳng mất ngủ: hiện tượng này làm cho cơ thể không được nghỉ ngơi, cũng như quá trình tăng tiết bã nhờn, đào thải qua da vào ban đêm vẫn hoạt động mạnh, dẫn đến sự quá tải do đó các lỗ chân lông này sẽ bị viêm và tạo nên mụn cám.

Ngoài 2 nguyên nhân cơ bản trên đây thì còn một số tác động khác nữa bởi: rối loạn tiêu hóa, ăn đồ cay nóng nhiều trong khi đó lại uống quá ít nước và ít vận động, cùng với đó là bụi bẩn, ô nhiễm môi trường hàng ngày trực tiếp làm bít các lỗ chân lông ngoài, khiến quá trình thải độc bị tắc ngẽn, từ đó gây viêm nhiễm ngiêm trọng.

Cách trị mụn nhanh nhất mà các chuyên gia da liễu nhận định đó chính là sử dụng công nghệ cao trong điều trị. Việc loại bỏ ổ mụn và giải quyết từ nguyên nhân gây mụn là điều rất quan trọng, nếu không chỉ trị mụn bên ngoài thì sau một thời gian mụn vẫn trở lại bình thường.

Trị mụn cám với công nghệ cao New E-Light Plus

Minh Nhàn thân mến, công nghệ trị mụn cám New E-Light Plus của Hoa Kỳ là một gợi ý cho cháu. Với công nghệ này sẽ giúp cháu điều trị triệt để mụn cam, ngăn cho chúng không thể tái phát trở lại, nên sau này cháu chẳng còn cần lo về chúng nữa. Chỉ cần làm 3-5 lần trị liệu không đau, không có sẹo, cũng không cần nghỉ dưỡng bệnh gì cả, cháu sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới đấy.

Sau khi sử dụng phương pháp này rồi sau này cháu sẽ không bao giờ còn phải đi tìm hiểu làm cách nào để trị mụn cám nữa, bởi chúng sẽ tạm biệt cháu mãi mãi. Chúc cháu sớm trị khỏi mụn.