Mụn là một trong những kẻ đáng ghét nhất cần phải loại bỏ ngay lập tức. Vì vậy câu hỏi làm thế nào để điều trị mụn đơn giản tại nhà được rất nhiều thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

1.Trị mụn bằng xông hơi

xông hơi giúp trị mụn

Xông mặt bằng hơi nước sẽ làm lỗ chân lông được mở to, giúp vi khuẩn, bụi bẩn và chất dầu tích tụ sâu trong da theo mồ hôi thoát ra khỏi cơ thể. Trị mụn bọc, mụn trứng cá  bằng hơi nước khá đơn giản và dễ thực hiện. Đổ nước sôi vào bát lớn, canh nhiệt độ vừa đủ nóng để không làm bỏng da.

Để thực hiện bạn hãy đưa mặt lên phía trên chậu, trùm thêm 1 chiếc khăn lông dày qua đầu ngăn hơi nước thoát ra ngoài. Xông khoảng 10 – 15 phút, tháo khăn, lau khô mặt rồi thoa 1 lớp kem dưỡng ẩm không chứa dầu. Nên thực hiện  cách trị mụn trên mặt hiệu quả 2 lần mỗi ngày, liên tục trong 4 – 5 ngày để giảm vết mụn sưng tấy và làm làn da bạn thêm tươi sáng, mịn màng.

2.Trị mụn bằng bột đậu đỏ

trị mụn bằng đậu đỏ

Đây cũng là cách trị mụn đơn giản được nhiều áp dụng vì nó vừa đạt hiệu quả tốt vừa làm da bạn trở nên mịn màng hơn nhé.

Phương pháp được thực hiện đơn giản bạn chỉ cần Phơi khô đậu đỏ (hạt nhỏ) rồi xay nhuyễn thành bột. Tiếp theo, bạn trộn bột đậu đỏ với mật ong với nhau thành chất sền sệt rồi đắp lên mặt từ 10-15 phút cuồi cùng rửa lại sạch mặt bằng nước ấm.

Thực hiện cách này thường xuyên 2 lần/ tuần để những con mụn sẽ dần biến mất.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn tìm ra cách trị mụn nhanh nhất phù hợp cho mình để có làn da đẹp hoàn hảo hơn nhé.