Trị mụn siêu tốc đang là vấn đề “hot” hiện nay, trao đổi về đề tài này chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn với Tiến sỹ – Bác sỹ Phạm Hữu Nghị – Trưởng khoa da liễu bệnh viện quân đội 108.

PV: Chào Tiến sỹ- Bác sỹ Phạm Hữu Nghị, xin cảm ơn bác sỹ đã giành thời gian quý báu tham gia buổi phỏng vấn của chúng tôi ngày hôm nay. Vấn đề mà chúng ta sẽ trao đổi liên quan đến việc trị mụn siêu tốc, một vấn đề nóng hổi hiện nay.

Tiến sỹ – Bác sỹ Phạm Hữu Nghị ( BS): Chào bạn, tôi rất hân hạnh được chia sẻ những thông tin cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho các bạn về vấn đề này.

Bác sỹ Phạm Hữu Nghị- Trưởng khoa da liễu Bệnh viện Quân đội 108

PV: Thưa BS hiện nay nhu cầu làm đẹp của con người là không giới hạn, trong đó trị mụn trứng cá luôn được quan tâm hàng đầu, BS đánh giá thế nào về vấn đề này ạ?

BS: Là con người ai cũng có quyền được đẹp nên quyền làm đẹp thì không ai có thể xâm phạm. Còn vì sao mụn trứng cá luôn dành được nhiều sự quan tâm bởi theo thống kê trên toàn cầu thì có hơn 87% dân số không phân biệt giới tính, chủng tộc, tôn giáo… sau 13 tuổi đều có thể bị mụn trứng cá.

PV: Thưa BS, mụn trứng cá có phải là bệnh không ?

BS: Với một số cá nhân thì mụn trứng cá chỉ là hiện tượng sinh lý của tuổi dậy thì, qua tuổi này mụn sẽ tự lặn đi. Tuy nhiên đối với hầu hết người có mụn thì là do bệnh lý. Bệnh lý ở đây biểu hiện ở các khía cạnh như: chức năng gan suy giảm, hệ bài tiết kém, táo bón, viêm tuyến bã nhờn, hoocmon thay đổi…

PV: Vậy đã là bệnh thì mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào thưa BS?

BS: Mụn trứng cá gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ trừ một số mụn bọc, mụn mủ có gây đau nhức nhưng không đáng kể, nhưng hậu quả của mụn trứng cá đối với thẩm mỹ mới là điều đáng lo ngại: mụn trứng cá làm mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc, đối với giới trẻ còn có thể gây nên chứng trầm cảm nhẹ.

PV: Với những tác hại như vậy thì trị mụn trứng cá là điều tất yếu nên làm, theo BS phương pháp trị mụn nào nên áp dụng?

BS: Có rất nhiều cách để bạn có thể trị mụn như dùng phương pháp thiên nhiên với cây, củ, quả… hoặc thuốc trị mụn, mỹ phẩm, thẩm mỹ.

Cách trị mụn siêu tốc bằng thẩm mỹ không phẫu thuật

PV: Vậy theo BS cách trị mụn nhanh nhất là áp dụng phương pháp nào và trị mụn siêu tốc có nên hay không?

BS: Với các phương pháp như trên, mổ xẻ về nhiều khía cạnh khác nhau thì thẩm mỹ không phẫu thuật đang chiếm ưu thế và cách trị mụn nhanh nhất hiện nay. Còn đối với vấn đề trị mụn siêu tốc thì là rất cần thiết bởi thời đại công nghiệp, con người bận rộn với nhiều thứ khác nhau do đó nhanh gọn là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

PV: Trị mụn siêu tốc có an toàn không ạ?

BS: Để trị mụn siêu tốc được an toàn nhất bạn cần lưu ý vấn đề chọn cách trị mụn, một sự sai lầm nhỏ trong lựa chọn phương pháp thôi cũng có thể để lại hậu quả cả đời cho bạn.

PV: Theo BS thẩm mỹ không phẫu thuật là cách có nhiều ưu điểm, đó là những gì ạ?

BS: Thẩm mỹ không phẫu thuật chính là một cuộc cách mạng mới trong nghành thẩm mỹ, xuất hiện ban đầu tại Châu Âu và phổ biến ra toàn thế giới. Thẩm mỹ không phẫu thuật giúp con người tránh khỏi các biến chứng đáng sợ của việc dùng dao kéo. Không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thời gian ngắn mà kết quả là lâu dài.

PV: Hiện nay có rất nhiều công nghệ thẩm mỹ, vậy người sử dụng làm thế nào để lựa chọn được cho mình cách tốt và an toàn nhất ạ?

BS: Công nghệ hiện đại là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, đáp ứng tất cả những đòi hỏi khó tính nhất của nhiều đối tượng khác nhau thì công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus là một gợi ý cho bạn.

Trị mụn trứng cá bằng công nghệ cao New E-Light Plus

PV: BS có thể chia sẻ thêm về ưu điểm của công nghệ New E-Light Plus này?

BS: Công nghệ New E-Light Plus được phát minh bởi các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ, được các tổ chức uy tín trên thế giời như FDA, CE chứng nhận. Với cơ chế hoạt động khác biệt, sử dụng ánh sáng IPL điều trị mụn từ sâu bên trong, ngăn cho mụn không có cơ hội tái phát, không chỉ có thế việc tăng collagen còn giúp da đẹp hơn lúc ban đầu. Kết quả đạt được của công nghệ này chưa có bất cứ công nghệ nào có thể vượt qua.

PV: Cảm ơn BS Phạm Hữu Nghị đã chia sẻ những thông tin bổ ích về vấn đề trị mụn trứng cá hiện nay. Chúc BS sức khỏe!