Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em nghe bạn bè bảo có thể điều trị mụn ngay tại nhà bằng lòng trắng trứng gà. Bác sĩ có thể chỉ cho e 1 số cách trị mụn hiệu quả từ nó được không ạ? Em xin cảm ơn (Thanh Loan-Hà Nội)

Trả lời:

Tin liên quan: Công nghệ trị mụn lưng hay và nhanh chóng nhất.

Thanh Loan thân mến!

Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Để điều trị mụn tại nhà có nhiều cách khác nhau trong đó trứng gà cũng là nguyên liệu trị mụn rất tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo 2 cách trị mụn bằng trứng gà sau đây nhé.

1.Trị mụn bằng lòng trắng trứng gà và chanh

trị mụn bằng lòng trắng trứng gà và chanh

Trứng gà và chanh được coi là sự kết hợp hoàn hảo vừa giúp bạn trị mụn vừa giúp làm cho làn da của bạn trở nên mịn màng và trắng sáng hơn nhé.

Để thực hiện cách trị mụn trên mặt hiệu quả này bạn hãy tách 1 lòng trắng trứng gà sau đó hoà thêm vào 1 thìa nước cốt chanh sau đó dùng bông thấm hỗn hợp trên lên vùng da bị mụn để nguyên trong khoảng 10-15 phút cuối cùng rửa lại sạch mặt bằng nước ấm.

2.Trị mụn bằng trứng gà và mật ong

trị mụn bằng trứng gà mật ong dầu oliu

Mật ong luôn được xem là thần dược tự nhiện giúp dưỡng da trị thâm sẹo do mụn rất tuyệt vời.

Để tiến hành bạn hãy trộn đều hỗn hợp gồm 1 lòng trắng trứng gà và 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu oliu rồi dùng bông thấm lên vùng da điều trị để trong khoảng 15-20 phút rồi bạn rửa lại bằng nước ấm.

Kiên trì thực hiện phương pháp này đều đặn 3-4 lần/ tuần sau 1 thời gian tình trạng mụn của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn tìm ra cách trị mụn nhanh nhất nhé.