Phần kết của bài viết “14 câu hỏi thường gặp về kem chống nắng” sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc khi sử dụng kem chống nắng và mong rằng sẽ giúp các bạn có được những kiến thức tốt để sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả.

cách trị mụn trứng cá nhanh nhất nhờ công nghệ 1

10. Với các loại da khác nhau thì nên chọn kem chống nắng thế nào?

– Đối với da nhạy cảm, dễ dị ứng thì nên chọn kem chống nắng không chứa acid paraaminobenzoic (PABA), mà có chứa các thành phần như titanium dioxide và zinc oxide. Hãy thử sản phẩm trên cổ tay trước khi mua.

– Nếu có làn da dễ bị nổi mụn hoặc da khô thì nên sử dụng dạng phun sương hay dạng xịt, vì loại này dịu nhẹ và thông thoáng lỗ chân lông, giúp da không bị tắc nghẽn bởi bụi bặm và mồ hôi.

– Da nhờn thì các chị lựa chọn sản phẩm có ghi ‘oil-free’ hoặc ‘non-comedogenic’ (không gây mụn).

– Ngoài ra, tùy theo sắc tố da mà các chị sử dụng chỉ số SPF cho phù hợp. Làn da càng sáng màu, càng dễ bắt nắng nên chọn loại chỉ số cao hơn da sậm màu. 

>>> Xem thêm kem chống nắng chỉ số bao nhiêu là tốt

11.Hạn sử dụng của một lọ kem chống nắng là bao lâu

Cũng giống như các loại mỹ phẩm khác, 6-8 tháng kể từ ngày mở nắp sản phẩm là quãng thời gian lý tưởng nhất để sử dụng.

12. Có cần thoa kem chống nắng ở các vùng da khác?

2

Nên. Ngoài da mặt, tay, chân ra thì nên để ý thoa kem chống nắng ở những vùng da hay bị lãng quên khác như vành tai, ven chân tóc, cùi chỏ, mắt cá, gót chân. Ánh nắng có thể gây tác hại lên mọi vùng da.

>>> Xem thêm kem chống nắng dạng xịt

13. Nắng có xuyên được qua quần áo không?

Có thể. Mỗi loại quần áo có tác dụng chống nắng khác nhau, gọi là chỉ số UPF (Ultraviolet Protection Factor). UPF càng cao, khả năng hấp thụ tia tử ngoại càng lớn, da các chị càng được an toàn.

Quần áo có khả năng bảo vệ theo cả 3 cách: chất liệu vải có thể ngăn cản UV, màu sắc có thể hấp thụ hoặc phản xạ tia tử ngoại, một số hóa chất trên vải có thể hấp thụ tia tử ngoại. Quần áo có UPF 50 nghĩa là chỉ 1/50 lượng tia tử ngoại xuyên qua được.

  1. Chọn quần áo chống tia tử ngoại (tia cực tím, tia UV) như thế nào?

– Vải dệt dày tốt hơn vải dệt thưa.

– Polyester tốt hơn vải cotton.

– Màu tối tốt hơn màu sáng.

– Quần áo khô tốt hơn quần áo ướt.

– Luôn nhớ đội mũ để bảo vệ mặt và da đầu khỏi tia tử ngoại.

– Một số loại quần áo được nhuộm hóa chất đặc biệt hấp thụ tia tử ngoại (hóa chất này không màu). Quần áo chỉ được gọi là có khả năng chống nắng (sun-protective) nếu UPF từ 15-50.

Mong rằng sau seri bài viết về kem chống nắng cá bạn sẽ tự tin và sử dụng kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời và luôn giữ được vẻ đẹp của mình.

>>> Xem thêm cách mua kem chống nắng