14 Câu Hỏi Thường Gặp Về Kem Chống Nắng – P1

  1. Có cần sử dụng kem chống nắng?

images

Hiện tại có rất nhiều người nghĩ rằng : “Cháy nắng 1 chút không sao.” Tuy nhiên, nằm dài dưới nắng mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào thì chẳng khác gì bạn hút tới 80 điếu thuốc/ngày.

Hiệu ứng nhà kính khiến tầng ozon mỏng dần, có nơi bị thủng (tầng ozon giống như chiếc dù ngăn chặn hầu hết tia tử ngoại cho trái đất), số lượng người bị ung thư da ngày càng tăng nhanh là những lý do để chúng ta cần đến kem chống nắng.

>>> Xem thêm cách bôi kem chống nắng đúng cách

  1. Có phải sử dụng kem chống nắng thì có thể tha hồ phơi nắng mà không sợ bị đen da?

images1

Điều này là hoàn toàn sai. Không có loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ các chị khỏi ánh nắng 100% được. Các chị vẫn thấy làn da của mình sẽ đen hơn một chút nếu phơi nắng lâu, mặc dù các chị đã thoa kem chống nắng.

>> Xem thêm cách bôi kem chống nắng đúng cách

3.Có phải kem chống nắng chỉ số SPF càng cao thì tốt hơn kem có chỉ số SPF thấp?

Đúng nhưng chưa đủ (xem thêm câu 3). Như các chị thấy ở trên, SPF từ 30 trở lên thì khả năng hấp thu tia tử ngoại không chênh lệch nhau nhiều. Kem chống nắng SPF thấp (20-40) thích hợp dùng cho mặt và những vùng da mỏng. SPF càng cao sẽ cho phép các chị ở dưới ánh nắng lâuhơn.

Mỗi đơn vị SPF có khả năng bảo vệ từ 10 đến 15 phút.

4.Kem chống nắng có SPF 30 thì khả năng bảo vệ da gấp đôi kem có SPF 15 đúng không?

images2

Sai. Khả năng chống tia tử ngoại không tỉ lệ thuận với chỉ số SPF. Kem chống nắng có chỉ số SPF 15 hấp thu tối đa 94% tia tử ngoại, SPF 20 hấp thu tối đa 95%, SPF 30 là 96%, SPF 45 là 97 %, SPF 60 là 98%.

>> Xem thêm cách bôi kem chống nắng hiệu quả