Đắp mặt nạ trị mụn cám ở mũi là điều nên làm, nhưng hầu hết chúng ta khi thực hiện lại hay mắc các vấn đề khá nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của mặt nạ.

Dưới đây là 5 sai lầm mà chúng ta hay mắc phải khi đắp mặt nạ trị mụn cám ở mũi, nếu bạn là người chuyên nghiệp và mong muốn khi sử dụng mặt nạ đạt hiệu quả cao nhất, không phí công sức và tiền bạc đã bỏ ra thì hãy chú ý chúng nhé:

1.Loại mặt nạ nào cũng đắp

Da về cơ bản có 5 loại như sau: da nhờn, da khô, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm. Trước khi sử dụng bất cú loại mặt nạ nào cũng nên hiều biết về da mình trước rồi sẽ có lựa chọn đúng nhất. Có loại tốt cho da này nhưng lại hại cho da kia. Đừng để có hậu quả rồi mới chữa thì sẽ rất khó khỏi đấy.

đắp mặt nạ trị mụn cám ở mũi

 2.Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Việc đắp mặt nạ hàng ngày, thậm chí là nhiều lần trên ngày và kéo dai thời gian một lần đắp thực sự rất phản khoa học. Làm như vậy không chỉ không chữa được mụn cám mà còn làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của da, cấu trúc trên bề mặt và làm mất nước của da.

3.Chỉ đắp mặt nạ tự chế

Các loại mặt nạ tự làm từ các nguyên liệu thiên nhiên mặc dù rất an toàn và rẻ, nhưng chúng không mang lại hiệu quả cao. Đắp xong cảm giác rất thích nhưng ngay ngày hôm sau da lại trở lại như ban đầu.

đắp mặt nạ tự chế

4.Không chăm sóc tới vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt mỏng hơn da ở vị trí khác đến 1/4, khi đắp mặt nạ nếu đắp cả vùng này sẽ làm da bị dị ứng. Tuy nhiên cũng không được bỏ qua chúng. Do đó cần một sản phẩm chuyên dụng và an toàn cho vị trí da này.

5.Đắp mặt nạ thưa và mỏng

Đắp mặt nạ thưa và mỏng quá sẽ khiến việc chăm sóc da không được đồng đều và đạt hiệu quả cao, mặt nạ cần thời gian để các dưỡng chất ngấm vào da. Nếu quá mỏng đôi khi mặt nạ sẽ khô trước khi da được dưỡng.

Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn hiểu cách trị mụn nhanh nhất từ việc dùng mặt nạ cần nhiều sự tỉ mỉ của người dùng mới thật sự tốt được.

Có một cách không dùng mặt nạ mà dùng công nghệ cao để trị mụn cám ở mũi siêu sạch, thời gian ngắn và tiện lợi cho người sử dụng. Chỉ sau 3-5 lần trị liệu bạn đã có một làn da không còn ảnh hưởng của mụn cám, đó là công nghệ trị mụn cám New E-Light Plus của Hoa Kỳ.

Trị mụn cám với công nghệ cao New E-Light Plus

Công nghệ sử dụng ánh sáng có bước sóng đặc biệt, tác động sâu vào trong da tiêu diệt sạch ổ mụn, cung cấp oxi và collagen khiến da không chí sạch mụn mà còn ngăn mụn tái phát trở lại.