Bạn có biết nước tiểu có khả năng làm sạch da và trị được mụn trứng cá? Không ít người đã thử áp dụng cách này. Việc này thực sự là như thế nào? Liệu nước tiểu có khả năng trị mụn trứng cá hay không?

Bác sĩ chuyên gia da liễu Neal Schultz ở New York cho rằng : 95% trong nước tiểu là nước, còn thành phần có tỉ lệ cao thứ 2 còn lại là Urê. Urê có tác dụng trong việc tẩy sạch các tế bào chết, cùng các chất dơ, bụi bẩn và vi khuẩn ra khỏi bề mặt da.

điều trị mụn thịt

Urê được sử dụng nhiều trong các sản phẩm sữa rửa mặt, giữ ẩm và tẩy sạch các tế bào chết, và nó đặc biệt tốt trong việc loại bỏ các nốt chai sần. Ngoài ra, Urê có khả năng làm bay lớp sừng bên ngoài của biểu bì, chính vì thế mà Urê có thể thổi bay các nhân mụn bên trong, cùng với tác dụng giữ ẩm cho da nên Urê có khả năng làm đẹp cho da mụn hữu hiệu.

mụn thịt quanh mắt

Các loại kem mỹ phẩm trên thị trường hiện nay có nồng độ Urê từ 10 đến 15%. Trong khí đó nước tiểu chỉ có chưa tới 5%. Một số nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn thực hiện là nước giấm táo, nước trà xanh và nước cốt chanh.