Lá hẹ là loại lá rất thân thuộc với chúng ta, dân gian thường dùng lá hẹ nấu canh kết hợp với trứng rất tốt cho sức khỏe, hoặc dùng lá hẹ trị dứt điểm ho. Tuy nhiên lá hẹ cũng có thể giúp chúng ta làm đẹp rất tuyệt vời, đặc biệt là trị sẹo thâm.

>> Những cách trị mụn trứng cá nhanh nhất hiện nay

Dưới đây là các cách sử dụng lá hẹ kết hợp với các nguyên liệu khác để trị dứt điểm sẹo thâm, phụ nữ hãy tham khảo và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé!

Cách 1:

Lá hẹ tươi 50-100 g rửa sạch, giã nát, trộn với 10 g đường đỏ rồi đắp vào vết thâm, đây là cách  trị dứt điểm mụn nhọt thâm rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng rễ hẹ tươi 50 g rửa sạch, giã nát, xào nóng với 100 ml cồn 90 độ rồi đắp vào vết sẹo, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 30 phút.

trị sẹo thâm bằng lá hẹ

Cách 2:

các bạn hãy chuẩn bị khoảng 60 -70 g lá hẹ tươi, rửa sạch rồi phơi khô. Sau đó , bạn cho lá hẹ vào cối đổ thêm ít nước và giã nhuyễn lấy cả bã và nước ép lá hẹ nguyên dưỡng chất . bạn đắp trực tiếp lá hẹ lên các vết sẹo thâm để khoảng 30 phút rồi tắm lại bằng nước sạch.

>> Những cách dieu tri mun thit nhanh chóng

trị sẹo thâm bằng lá hẹ

Cách 3:

bạn có thể trộn lá hẹ với nước chanh tươi. Trong quá trình giã nát, bạn vắt hết 1 quả chanh tươi vào cối rồi trộn đều lên. Trước khi thực hiện, bạn có thể dùng vỏ chanh chà trực tiếp lên vùng bị sẹo thâm để loại bỏ lớp nước da chết cũng như bụi bẩn. Sau đó , xoa hỗn hợp lá hẹ và chanh tươi lên các vết sẹo thâm kết hợp vài động tác mát xa nhẹ nhàng. Để khoảng 25-30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. các bạn cần đắp khoảng 2-3 lần/ ngày sẽ giúp vết sẹo thâm được cải thiện nhanh chóng.

>> Những cách gian mao mach tốt nhất