Cách chế biến mặt nạ khoai tây trị làm trắng da hiệu quả cho tất các bạn gái bằng những công thức nhanh chóng. Việc sở hữu một làn da đẹp trắng đẹp không tì vết giờ trở nên rất đơn giản.

=> Tin làm đẹp: Cách trị mụn nhanh nhất từ nguyên liệu tự nhiên.

Hãy cùng khám phá những mẹo làm mặt nạ khoai tây với những công dụng tuyệt vời sau đây.

Khoai tây là loại thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin E, C và các chất chống oxy hóa. Vì thế, nó sẽ giúp làn da bạn mềm mịn, trắng sáng hơn. Ngoài việc đắp mặt nạ khoai tây thuần túy, bạn có thể kết hợp với một vài  nguyên liệu khác để tối ưu hóa cho từng loại da.

1. Mặt nạ khoai tây thuần túy.

mặt nạ khoai tây làm trắng da

Với loại mặt nạ này, việc thực hiên rất đơn giản.

Bạn chỉ cần rửa sạch và thái khoai tây thành những lát mỏng. Sau đó đắp lên mặt và thư giãn trong vòng 10-15 phút. Nên thực hiện 2-3 lần/ tuần.

2. Nước ép khoai tây.

Khoai tây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó ép lấy nước. Dùng bông để thoa đều nước ép khoai tây lên mặt. Để trong vòng 5-7 phút, sau đó rửa lại mặt bằng nước sạch, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả từ lần đầu tiên thực hiện.

3. Mặt nạ khoai tây và sữa tươi.

mặt nạ trắng da khoai tây sữa tươi

Khoai tây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ mang đi hấp. Sau đó xay nhuyễn, trộn với một ít sữa tươi không đường tạo thành hỗn hợp sệt.
Thoa đều hỗn hợp lên da mặt và thư giãn tầm  15-20 phút rồi rửa lại mặt với nước.

Đặc biệt, nếu da bạn thuộc loại da nhờn, bạn có thể thêm một chút bột yến mạch vào hỗn hợp mặt nạ khoai tây và sữa tươi, trộn đều để giúp cân bằng độ ẩm, làm cho da bạn bớt bị nhờn hơn.

=> Tin làm đẹp:

Cách trị mụn thâm hiệu quả cho các bạn nữ.

Nên sử dụng những loại mỹ phẩm như thế nào cho da mụn