Trang điểm cho nước da mặt trong những sự kiện quan trọng luôn là nhu cầu chính đáng của phái đẹp. Thế nhưng, những nốt sẹo lõm đáng ghét kia là càng trở nên nổi bật theo khi được make up.

Vậy để không còn xuất hiện những nốt sẹo lõm đáng ghét nào thêm nữa, bạn cần phải biết và tích lũy cho mình những nguyên nhân gây ra sẹo

>> Xem thêm: Những cách trị mụn nhanh nhất hiện nay

1.Sẹo lõm hình thành phần lớn do mụn

Sẹo lõm được hình thành do rất nhiều nguyên nhân như di chứng của mụn , hay di chứng sau một tai nạn nhỏ như là bị bỏng, bị ngã …

6-dau-hieu-canh-bao-lan-da-ban-dang-bi-ton-thuong-3

Ngoài ra, còn có rất là nhiều nguyên nhân gây ra sẹo lõm. Vì vậy, để có thể trị dứt điểm sẹo lõm một cách đúng đắn và có hiệu quả, trước hết ta cần phải tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây cần sự viếng thăm thật đáng ghét của loại sẹo này

2.Sẹo lõm do thủy đậu để lại

Loại sẹo do thủy đậu này có bề mặt rộng 3-8 mm, lớn hơn rõ ràng sẹo do trứng cá bọc để lại nhưng nông hơn rõ ràng và mọc rải rác trên mặt. Sẹo lõm dạng này không quá sâu nhưng chúng lại có độ “lỳ lợm” khiến phái đẹp đau đầu để xua đuổi chúng.

mun-o-ma

3.Do mụn đầu đen , mụn cứng đầu

Sẹo lõm do mụn nhọt thường xuất hiện ở hai bên má và cánh mũi mà người ta gọi là sẹo rỗ. Vì vậy, những người mà có sẹo rỗ cũng sẽ sở hữu làn da rất là thô nhám.

4.Do nặn mụn

Sẹo lõm hình thành là do nặn mụn nhọt không được đúng cách. Mụn trứng cá giai đoạn ba thường là để lại những di chứng là mặt bạn đầy những sẹo lớn.

Sẹo lõm thường là hậu quả của cả một tình trạng viêm phần hoại tử rộng tại các nang lông hình thành một dạng nặng của các mụn trứng cá là mụn nhọt nang mủ (Ance cyst) hay mụn nhọt dạng nang.

Tin làm đẹp:

Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Những cách trị thâm do mụn để lại nhanh nhất