Có câu “ người thông minh sẽ chọn những cách thông minh để giải quyết các vấn đề của họ”, việc lựa chọn cách trị mụn bằng hoa cũng là một cách thông minh mà những người thông minh vẫn dùng.

1.Trị mụn bằng hoa phù dung

trị mụn mủ hiệu quả bằng hoa phù dung

Cách 1: Dùng hoa và lá phù dung

Với cách này mỗi lần dùng chỉ cần 4-5 lá cùng 3-4 bông hoa là được, làm sạch, giã nát rồi đắp lên mụn bọc, đặc biệt đối với mụn có mủ thì cách này hiệu quả rất nhanh. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn đắp 20 phút sau đó làm sạch. Mỗi tuần làm 3 lần để có được hiệu quả tốt nhất.

Cách 2: Bột hoa phù dung và kem dưỡng da

Kết hợp 2 thành phần này sẽ tạo nên một loại kem vừa dưỡng vừa có tác dụng trị mụn, chỉ cần 1 thìa bột hoa và 1 lượng tương đương kem dưỡng bạn đã có 1 hỗn hợp hoàn hảo cho da mụn rồi. Thoa kem này sau khi đã rửa sạch mặt, đợi sau 30 phút thì làm sạch mặt lại bằng nước. Cứ như vậy mỗi tuần 2-3 lần bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rỗ rệt về tình trạng mụn đấy.

Cách 3: Lá phù dung, ké đầu ngựa và mật ong

Đốt lá phù dung và ké đầu ngựa trong than, đến khi có màu vàng đen là được. Nghiền thành bột và dùng dần. Mỗi lần lấy 2 thìa bột hỗn hợp trộn đều với 1-2 thìa mật ong nguyên chất, sau đó đem đắp lên mụn trong vòng 20 phút. Phương pháp này được đánh giá là cách trị mụn nhanh nhất từ cây cỏ nhé.

2.Trị mụn bằng hoa nhài

hoa nhài trị mụn hiệu quả

Dùng hoa nhài, bồ công anh, kim ngân, cam thảo đất với lượng vừa đủ, sắc uống hàng ngày như trà. Kiên trì lâu dài sẽ giúp thanh lọc cơ thể, mát gan từ đó làm giảm mụn và ngăn sự hình thành của mụn mới. Mặc dù cách này hơi phức tạp tuy nhiên an toàn và có nhiều công dụng không chỉ cho da mà còn cho nhiều bộ phận khác trên cơ thể đặc biệt là ngũ tạng.

3.Trị mụn bằng hoa dâm bụt

hoa dâm bụt trị mụn mủ hiệu quả

Dùng cả lá và hoa dâm bụt đem rửa sạch rồi giã nát, thêm vào vài hạt muối sau đó đắp lên vùng da có mụn, với tính mát, thêm chất nhầy nhớt của cả hoa và lá có tác dụng hút mụn cám và tiêu tan mụn mủ rất nhanh. Mỗi ngày đắp một lần trong 15-20 phút sẽ có kết quả cao và nhanh hơn. Cách trị mụn mủ tại nhà này được nhiều chị em áp dụng và có được những kết quả đáng kể.

4.Trị mụn bằng hoa thủy tiên

trị mụn mủ bất ngờ từ hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên độc nếu bạn ăn phải, tuy nhiên lại có thể giúp bạn trị mụn khá hiệu quả. Bằng cách giã nát những bông hoa rồi đắp lên mụn, sau 1-2 tháng bạn sẽ thấy hầu hết mụn của bạn đã biến mất, lúc này da cũng trở nên mịn màng hơn rất nhiều. Tuy nhiên hãy cẩn thận với các vị trí da quanh môi và quanh mắt nhé.

trị mụn trứng cá bằng công nghệ cao New E-Light Plus

Lựa chọn cách điều trị mụn bằng những loại hoa trên đây được cho là lựa chọn rất thông minh, tuy nhiên vẫn chưa phải là số 1, bởi mặc dù có hiệu quả nhưng thời gian bạn cần bỏ ra không ít. Nếu bnaj là người bận rộn, chắc hẳn bạn khó mà làm được. Chính vì thế bạn nên chọn cách mà chỉ cần áp dụng 2-5 lần mà mụn đã được điều trị triệt để, vĩnh viễn không tái phát, đó mới thực sự là thông minh nhé. Cách mà chúng tôi đang muốn nhắc đến đó chính là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus của Hoa Kỳ. Với những ưu điểm vượt trội bạn sẽ chẳng cần phải suy nghĩ về mụn nữa.