Bạn nên tận dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên, các loại quả có sẵn có thể giúp bạn điều trị mụn đầu đen hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cách trị mụn đầu đen hiệu quả từ tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm : 

+ Kem dưỡng da mắt loại nào tốt cho bạn?

+ Cách trị mụn từ thiên nhiên hiệu quả nhanh chóng

Sử dụng tỏi và mật ong

Lấy tỏi cho vào 1 chén mật ong sau đó phơi trong bóng tối và tránh ánh sáng trong vòng 3 tháng. Sau khi hoàn thành bạn sử dụng sẽ thấy hiệu quả.

trị mụn từ tỏi và mật ong

Sử dụng sữa chua và cà rốt

Trộn sữa chua và bột cà rốt sau đó đánh đều, xoa hỗn hợp lên mặt để khoảng 15 phút rồi rửa bằng nước sạch. Sữa chua có rất nhiều tác dụng như diệt khuẩn, trị mụn trứng cá…

Sử dụng sữa tươi và bột gelatin

Phương pháp thực hiện :

Bước 1: Lấy 1 chiếc bát sau đó đổ bột gelatin vào. Tiếp theo bạn cho phần nguyên liệu sữa đã chuẩn bị vào khuấy đều.

Bước 2: Đặt hỗn hợp vào trong lò vi sóng khoảng 15 phút. Đợi đến lúc hỗn hợp chuyển sang dạng như kem thì bạn thực hiện bước tiếp theo.

tri-mun-tu-sua-tuoi-va-bot-galetin

Bước 3: Đặt hỗn hợp ra bên ngoài, sử dụng chổi hoặc que gỗ khuấy đêỳ rồi thoa đều lên vùng da cần lột mụn. Trước khi thực hiện bước này bạn nên rửa sạch mặt.

Bước 4: Để trên mặt khoảng 20 phút, hỗn hợp sẽ trở thành 1 mặt nạ cứng. Tiếp theo bạn từ từ kéo miếng mặt nạ từ dưới lên. Nước hoa hồng và kem dưỡng ẩm là không thể thiếu sau khi điều trị mụn bằng phương pháp này.