Việc bạn cố tình nặn mụn sẽ khiến cho mụn tạo sẹo lõm sâu hay sẹo thâm, trong nhiều trường hợp còn khiến cho nhân mụn nhiễm trùng do không đảm bảo vệ sinh, sau đó làm mụn trứng cá biến thành mụn bọc. Phương pháp này sai lầm và có thể để lại tổn thương trên da.

+ Tìm hiểu các cách chống lão hóa da hiệu quả nhất.

+ Phương pháp chống lão hóa nào mang lại hiệu quả cao?

Một số cách trị mụn tận gốc:

Rửa mặt đúng cách

Bạn nên sử dụng nước sạch để rửa mặt, bạn nên sử dụng nước ấm vì nước ấm sẽ giúp cho các lỗ chân lông nở ra, giúp đào thải các chất cặn bã. Khi bạn rửa mặt bạn nên massage nhẹ nhàng, không chà sát quá mạnh. Tránh sử dụng nước quá lạnh hay quá nóng sẽ khiến da dễ bị tổn thương.

rửa mặt bằng nước sạch trị mụn

Không nên tự ý nặn mụn

Bạn nên đến các cơ sở da liễu uy tín để được hỗ trợ trong điều kiện vệ sinh khử trùng tốt. Trường hợp mụn tự vỡ, bạn nên sử dụng khăn giấy hay nước sạch vệ sinh vùng da ấy, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng nắng sẽ làm vùng da sau khi lên mụn dễ bị tổn thương, để lại vết thâm.

không nên tự ý nặn mụn

Bổ sung dưỡng chất giúp da khỏe mạnh

Khi cơ thể thiếu hụt kẽm sẽ làm rối loạn nội tiết tố, là một trong những yếu tố hình thành mụn. Kẽm là thành tố quan trọng nhất trong việc điều trị mụn tận gốc. Khi cơ thể được bổ sung lượng kẽm kịp thời và đầy đủ, hoạt động của tuyến bã nhờn giảm, khả năng miễn dịch tăng, giúp mau chóng làm khô nhân mụn và không để lại sẹo.

Bổ sung Vitamin C giúp việc hình thành collagen, phục hồi vùng da tổn thương do mụn. Kẽm giúp làm lành vết thương và giảm các tổn thương do mụn.