Thuốc trị mụn hay các chất hóa học có tính sát trùng cao khiến cho làn da mẫn cảm trở nên khô hơn và có dấu hiệu bong ra. Để không gặp phải tình trạng này bạn có thể thực hiện theo một số phương pháp trị mụn tự nhiên sau.

Có thể bạn quan tâm :

Serum chong lao hoa da tốt nhất.

+ Giải đáp : Lam gi de chong lao hoa da nhanh chóng?

Sử dụng dầu dừa dưỡng da

Dầu dừa có thể thay thế các loại kem dưỡng ẩm đối với các bạn sợ các chất hóa học. Một số loại dầu có thể dễ dàng hấp thụ lên da, dưỡng ẩm và giúp bạn cải thiện tình trạng mụn. Khi sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm, bạn cho vào long bàn tay sau đó xoa lên mặt rồi dùng nước ấm rửa sạch lại chứ không để trên mặt qua đêm.

dầu dừa dưỡng da trị mụn

Uống nhiều nước giúp đẹp da

Uống đủ nước mỗi ngày được xem như là hiệu quả hơn cả khi bạn sử dụng những loại kem dưỡng ẩm. Dưới đây là cách giúp bạn uống nước hiệu quả mỗi ngày với 2 lít nước tiêu chuẩn.

uống nước mỗi ngày

Ngoài việc uống nước bằng cốc như bình thường, bạn cũng có thể chia 8 cốc nước (tương đương với 2 lít nước) ra và hình thành thói quen uống sau mỗi bữa ăn (2 cốc x 3 bữa = 6 cốc), khi bạn thực hiện các hoạt động khác.

Sử dụng mật ong rửa mặt

Mật ong pha loãng với nước sẽ hình thành loại sữa rửa mặt buổi sáng tuyệt hảo giúp đánh bay lượng dầu thừa, giúp bạn loại bỏ những vùng da bị bong khiến da bạn trở nên đẹp và mềm mại. Mật ong có rất nhiều công dụng và đặc biệt nó giúp điều trị mụn hiệu quả, đây là chất dưỡng ẩm tự nhiên không thể thiếu khiến da lấy lại độ ẩm cần thiết.

Sử dụng trực tiếp mật ong massage lên mặt nhẹ nhàng rồi rửa lại bằng nước ấm nếu muốn loại bỏ những vết xấu xuất hiện trên da. Bạn nên bôi vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ.