Chanh trị mụn đầu đen có lẽ là cách quen thuộc đối với nhiều chị em, nhưng dùng thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất mới là điều quan trọng.

Axit trong chanh giống như một loại kháng sinh đặc biệt đối với làn da vậy, chúng không chỉ giúp da kháng khuẩn, tẩy da chết mà còn giúp da chống lại các vi khuẩn gây ra mụn.

Để dùng chanh trị mụn đầu đen có hiệu quả cao thì bạn cần áp dụng một cách có khoa học các điều sau:

mụn đầu đen và cách điều trị bằng chanh

-      Trước khi thoa nước cốt chanh lên vùng da điều trị mụn thâm thì cần rử mặt bằng nước ấm, hoặc xông mặt bằng hơi nước bạc hà để các lỗ chân lông mở ra hoàn toàn.

-      Sau đó thoa nước chanh lên và để 10-15 thì rửa lại bằng nước ấm, lúc này bụi bẩn, mụn đầu đen đã được loại bỏ ra ngoài. Bạn cần rửa lại lần nữa bằng nước lạnh, hoặc tốt nhất là chườm đá lên mặt để se lỗ chân lông và làm săn chắc da.

Cách trị mụn nhanh nhất bằng chanh còn nên kết hợp uống nước chanh muối hàng ngày để giúp da không bị mất nước mà tạo độ ẩm cần thiết cho da cũng như cơ thể. Kết hợp hai hành động này sẽ làm da đẹp một cách nhanh chóng.

Nhưng dù nhanh đến mức nào thì bạn cũng cần kiên trì ít nhất 2 tháng, có bạn sẽ cần 3 tháng. Và hiệu quả cao bao nhiêu, kéo dài bao lâu là tùy thuộc vào cơ địa da của bạn, và may mắn của bạn.

Trị mụn đầu đen New E-Light Plus

Có một cách sẽ giúp bạn trị mụn đầu đen đến 95% và ngăn không cho mụn tái phát. Chính là công nghệ trị mụn đầu đen New E-Light Plus của Hoa Kỳ. Sử dụng ánh sáng có bước sóng đặc biệt tác động sâu vào bên trong lớp biểu bì tiêu diệt ổ mụn, điều tiết lượng dầu của da làm mụn không lây lan vùng da khác. Cùng với đó là cung cấp collagen cho da giúp da không chỉ hết mụn mà còn trẻ trung hơn rất nhiều.