Cây cỏ không hẳn là thứ bỏ đi đâu nhé, chúng rất hữu ích trong việc trị mụn trứng cá bọc đấy. Với 3 loại cỏ: cỏ xạ hương, cỏ lúa mì, cỏ lưỡi rắn bạn sẽ bỏ túi thêm được nhiều cách trị mụn rất tuyệt đấy.

  1. Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương thuộc loại thân thảo bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại. Chúng có hương thơm dịu nhẹ và có khả năng kháng khuẩn rất cao.

Có 2 cách để điều trị mụn từ loại cỏ thơm này:

Cách 1: đun sôi cỏ xạ hương với cây thì là, thêm 3 thìa nước cốt chanh tươi, 3 giọt tinh dầu cây trà. Thoa đều hỗn hợp lên vùng có mụn nhiều lần trong ngày để giải quyết mụn.

Cách 2: nước cỏ xạ hương đun sôi trộn với sữa chua không đường, 1 thìa bột yến mạch. 1 thìa bột đậu xanh, cùng 3 giọt tinh dầu đinh hương, bôi hỗn hợp lên da mỗi ngày 1 lần là ok.

cách trị mụn nhanh nhất bằng cỏ xạ hương

  1. Cỏ lúa mì

Chứa nhiều vitamin tốt cho làn da. Nhiều người còn cho rằng đây chính lá thần dược trị mụn của họ.

Dùng lá cỏ lúa mì nấu thành nước uống ngày 1 cốc, kết hợp say nát lá cỏ cho vào khay làm đá, hàng ngày lấy đá viên cho vào khan rồi chườm lên mụn, làm như vậy 3-4 lần/ ngày là tốt nhất.

Làm sao để hết mụn nhanh nhất thì cỏ lúa mì chính là câu trả lời tuyệt hảo nhất nhé.

cách trị mụn nhanh nhất bằng cỏ lúa mì 2

  1. Cỏ lưỡi rắn

Cỏ lưỡi rắn còn gọi là bạch hoa xà thiệt thảo. Đông Y hay Nam y đều dùng làm nguyên liệu làm đẹp. Có cách này để dùng loại cỏ hoang trị mụn bọc như sau: tất cả những gì bạn cần lấy là 60gam cỏ lưỡi rắn, 20gam bồ công anh và 20gam bèo cái. Tất cả cho vào nồi đất sắc uống ngày 1 thang nhé. Cách trị mụn nhanh nhất từ cỏ lưỡi rắn là áp dụng chăm chỉ và kết hợp việc uống nhiều nước, giữ gìn da luôn sạch.

trị mụn nhanh nhất bằng cỏ lưỡi rắn

Nếu bạn thấy việc chờ đợi kết quả từ các cách trên đây là quá lâu thì chúng tôi xin bật mí với bạn một cách khác nhanh và hiệu quả bất ngờ nhé, đó chính là công nghệ trị mụn bọc New E-Light Plus được xuất phát từ Mỹ và chuyển giao cho Việt Nam. Với công nghệ này chẳng có gì khiến bạn phải bận tâm về việc mụn trở lại nữa.

trị mụn bọc New E-Light Plus