Mụn cóc là loại bệnh lành tính tuy nhiên nó có khả năng lây lan nên ngay từ khi phát hiện cần điều trị sớm. Với những nguyên liệu tự nhiên bạn có thể điều trị mụn cóc hiệu quả ngay tại nhà đấy.

>>>Chọn lọc phương pháp trị mụn đầu đen an toàn nhất

1.Trị mụn cóc bằng lá tía tô

trị mụn bằng lá tía tô

Trong số các phương pháp sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, lá tía tô được biết đến như một cách điều trị hiệu quả, thực hiện nhanh chóng đơn giản, tiết kiệm chi phí. Tía tô có vị cay, tính ấm, với giá trị dinh dưỡng cao, giàu Vitamin A,C giàu hàm lượng Ca, Fe, và P…nên có tác dụng làm đẹp da và ngừa mụn cóc hiệu quả.

Để thực hiện cách điều trị mụn cóc bạn chỉ cần vò nát ( hoặc giã nát) lá và cuộng tía tô, đắp lên mụn cóc. Có thể dùng vải để quấn chặt hoặc dùng bang dính cố định chố đắp để nguyên khoảng 20 phút rồi rửa lại sạch bằng nước ấm nhé.

2.Trị mụn cóc bằng vỏ chuối

trị mụn cóc từ vỏ chuối

Vỏ chuối thứ mà bạn vẫn ném đi mỗi ngày cũng có lợi cho sức khỏe. Vỏ chuối có chứa rất nhiều vitamin và đặc biệt là lutein . Một chất chống oxy hóa hiệu quả khắc phục nhiều bệnh tật cho làn da. Khi đắp mặt nạ bằng vỏ chuối lên những vùng da bị mụn và để qua đêm sẽ giúp bạn loại bỏ mụn cóc nhanh chóng

Để tiến hành bạn hãy cắt vỏ quả chuối ra thành từng miếng nhỏ và đắp phần màu vàng lên trên mụn cóc, rồi dùng dải vải mỏng đắp lên. Để đảm bảo mụn cóc biến mất khỏi da thì điều cần thiết là bạn nên đắp vỏ chuối đều đặn hàng ngày nhé.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn tìm ra cách trị mụn nhanh nhất để có làn da đẹp hơn nhé.