Nếu như bạn là tín đồ của những loại quả ngọt thì bạn hãy nhanh chóng khám phá ngay những công thức trị mụn cực hiệu quả từ những loại quả này nhé.

>> Những cách trị mụn nhanh nhất tại nhà

Quả nhãn

Bạn hãy lấy 2 quả nhãn to và tươi, sau đó bỏ vỏ và bỏ hạt chỉ lấy phần thịt, đem xay nhỏ. Cho 10ml sữa tươi vào nồi để đun sôi, khi sữa đã sôi thì bạn hãy cho phần thịt nhãn vừa xay nhỏ vào và đun thêm 1 lúc nữa. Sau đó bắc ra và chờ cho hỗn hợp nguội hẳn, khi hỗn  hợp đã nguội bạn hãy lọc lấy phần nước cốt và đem thoa đều lên da mặt đã rửa sạch. Vừa thoa vừa massage theo từng vòng tròn trên toàn da mặt của mình. Cứ như thế, sau 20 phút thì bạn hãy rửa mặt thật sạch bằng nước mát là được nhé. Áp dụng 2-3 lần mỗi tuần để có được hiệu quả trị mụn tốt nhất bạn nhé.

Quả khế

a (7)_JWVI

Quả khế cũng có khả năng trị mụn rất tốt nếu như bạn áp dụng theo công thức trị mụn dưới đây. Bạn hãy chọn 1 quả khế chua, chỉ lấy phần thịt, bỏ đi phần lõi và phần hạt. Cho và xay nhuyễn cùng với 1 chút sữa chua không đường. Sau đó cũng đắp lên mặt và rửa sạch sau 30 phút. Áp dụng cách này bạn vừa có thể trị mụn lại vừa có được làn da trắng sáng đó nhé bởi vì trong khế chua có cả vitamin C sẽ giúp bạn tẩy sạch tế bào chết, làm sạch lỗ chân lông và làm sáng làn da. Tuy nhiên bạn cũng cần học cách tránh nắng kỹ càng nhé vì nắng có thể sẽ làm tình trạng mụn của bạn nặng nề hơn và nám, tàn nhang cũng sẽ nhanh chóng xuất hiện đó.

>> Bản tin làm đẹp:

Tìm hiểu cách trị mụn cơm trên mặt hiệu quả

Những loại dầu quen thuộc giúp trị mụn hiệu quả