Không biết những người khác bị mụn đầu đen như thế nào, chứ đối với chị họ tôi đúng là một nỗi “ám ảnh”. Vì sao tôi nói là ám ảnh, đơn giản vì khi ăn cũng nghĩ đến mụn, ngủ cũng nghĩ đến mụn, trong đầu đấy ắp hình ảnh mụn đầu đen. Tôi quyết tâm tìm cách trị mụn để giải quyết khâu tinh thần cho chị họ tôi và đã bất ngờ vì công dụng chanh trị mụn đầu đen.

Giải thích một chút theo khoa học thì mụn đầu đen là những chấm đen được hình thành khi lỗ chân lông bị hỗn hợp sebum và tế bào chết bít lại. Mụn đầu đen thường nằm sâu trong lớp da cho nên muốn loại bỏ nó cũng rất khó. Đó chính là lý do khiến chị họ tôi đau đầu vì tìm đủ mọi cách mà những đốm đen li ti vẫn cứ đầy trên mũi, hai bên má, cằm và đôi khi trên trán nữa. Nhìn thấy những đốm đen li ti trên khắp mặt, hằng ngày chị tôi thường hay nặn bớt đi cho đỡ “ngứa mắt”, tuy nhiên cứ nặn hôm nay thì ngày mai lại thấy chỗ mới nặn vẫn cứ đen sì, đã thế mặt mũi thì xước sẹo do bị nặn nhiều lần. Mỗi lần soi gương, chị họ tôi cứ thở dài thườn thượt, rồi kêu than khổ sở. Tôi quyết tâm ra tay một phen tìm cách trị mụn đầu đen giúp chị. Đem câu chuyện kể với cô bạn thân, cô bạn tôi thốt lên “sao không dùng chanh trị mụn đầu đen?”

da-co-giai-phap-triet-de-giai-quyet-mun-dau-den-1

Với những bí quyết được cô bạn thân chia sẻ về tác dụng trị mụn đầu đen của chanh, tôi về mách nước cho bà chị, khỏi phải nói bà chị tôi “mừng như mở cờ trong bụng”. “ Quá đơn giản, chanh thì nhà chị không thiếu vì chị thích uống nước chanh mà” bà chị tôi vui vẻ.

 Theo mách nước của cô bạn, chanh chứa nhiều vitamin C cho nên rất tốt cho sức khỏe của làn da. Vì vậy, hằng ngày nên uống 1 cốc nước chanh, vừa thơm ngon lại cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin C, vừa giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể sẽ giúp đẩy lùi mụn từ bên trong. Mặt khác, trong chanh có chứa axit tự nhiên, có tác dụng trị mụn, trắng da vì vậy nên dùng chanh tác động trực tiếp lên da bằng cách hằng ngày dùng nước cốt chanh pha loãng với nước ấm để rửa mặt thay cho sữa rửa mặt. Trong quá trình rửa măt, dùng tay mát xa nhẹ nhàng sẽ thấy mụn cám và mụn đầu đen dần dần bị bong ra khỏi da, chỉ cần gẩy nhẹ nhàng thì mụn đã bật hẳn khỏi da.

da-co-giai-phap-triet-de-giai-quyet-mun-dau-den-2

 Để đẩy nhanh việc trị mụn, dùng nước cốt chanh thoa lên mặt, đặc biệt là khu vực nhiều mụn, mát xa nhẹ nhàng sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Ban đầu chị tôi thoa nước cốt chanh lên mặt bị kích ứng mạnh quá, gây xót da bạn tôi bảo có thể pha thêm nước lọc vào nước cốt chanh. Sau 6 tuần kiên trì áp dụng cách trên, mụn đầu đen trên mặt chị họ tôi bắt đầu giảm rõ rệt, không những thế da mặt trắng hẳn và một điều kỳ diệu là se lỗ chân lông, nhìn mặt mịn màng hẳn. Sau 6 tháng mụn đầu đen, mụn cám lũ lượt xin chào tạm biệt, nhìn chị tôi rạng rỡ hẳn ra, chị tôi liên tục gật đầu khen ngợi chanh đúng là cách trị mụn nhanh nhất.

Tuy nhiên, sau một thời gian chủ quan vì mặt đã sạch mụn, chị họ tôi sao nhãng ngay chuyện trị mụn do nuôi con nhỏ và bận quá nhiều việc, thế là mụn trứng cá lại có dịp “tái ngộ”.

da-co-giai-phap-triet-de-giai-quyet-mun-dau-den-3

Do chanh chỉ có tác dụng bên ngoài nên không thể trị mụn triệt để từ bên trong, các nhân mụn vẫn nằm sâu trong da nên có thể bùng phát trở lại nếu có cơ hội. Sau khi chị tôi cầu cứu tìm phương pháp trị mụn nhanh, triệt để và không tái phát, tôi lên mạng tìm hiểu và giới thiệu cách trị mụn trứng cábằng công nghệ cao trong đó trị mụn đầu đen New E-Light Plus. Đây là công nghệ trị mụn trứng cá tiên tiến hiện đại bậc nhất hiện nay, được nghiên cứu và phát triển tại Mỹ và được chứng nhận bởi tổ chức FDA (Hoa Kỳ), CE (Châu Âu. Trị mụn trứng cá New E-Light Plus điều trị triệt để tất cả các loại mụn cám, mụn đầu đen, mụn bọc…không chỉ làm cho mụn không có cơ hội quay trở lại mà …còn giúp tăng sinh collagen nên sẽ giúp da dẻ mịn màng. Sau 3 lần điều trị, làn da chị họ tôi như được “cải lão hoàn đồng”, mụn thì “không cánh mà bay”, da dẻ mịn màng trông thấy. Khỏi phải nói chị họ tôi vui mừng như thế nào, đi đâu cũng kể chuyện về công cuộc trị mụn bằng công nghệ cao của mình.