Mụn gây đau đớn và đem lại cảm giác sợ hãi đối với người bị. Chúng gây nên những tình trạng tâm lý khác nhau dẫn tới những cách trị liệu đau đớn mà không hiệu quả. Sau đây là những cách trị mụn từ nguyên liệu có ngay trong bếp một cách đơn giản mà đem lại những hiệu quả tuyệt vời.

12>>> Xem thêm tư vấn lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp

Tỏi

Tỏi tuy có mùi, khiến một số chị em rất ngại dùng, nhưng nếu chị em giã nhỏ tỏi và đắp lên mụn mỗi ngày 2 lần thì sau 3 tuần, các nốt mụn sẽ biến mất hiệu quả đấy.

Lô hội

2

Dùng một miếng bông hay một miếng vải mềm nhỏ thấm lấy chất nhựa của cây lô hội, bằng cách tách đôi lá lô hội. Sau đó thấm lên nốt mụn trong vòng khoảng 1 phút hoặc bạn có thể dùng dây buộc miếng vải hoặc bông có nhựa cây lô hội lên nốt mụn mỗi ngày vài giờ.

>>> Xem thêm các loại sua rua mat hiệu quả

Vỏ chuối

15

Cách chữa trị mụn bằng Vỏ chuối: chà xát vỏ chuối lên chỗ bị mụn “tấn công”, cũng là một cách hữu hiệu. Hãy làm việc này bất cứ lúc nào bạn có vỏ chuối và đang ngồi rảnh. Tốt nhất là hãy ăn chuối hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe và bay mụn.

Lá tía tô

Tía tô không những được biết đến với tác dụng giải cảm, phòng ngừa phong hàn là bài thuốc trị bệnh sốt cao mà còn là ác mộng của những nốt mụn. Rất đơn giản, buổi tối, lấy lá tía tô tươi, rửa sạch, giã rồi vắt lấy nước chấm vào các nốt mụn, để qua đêm. Hoặc bạn có thể vò nát lá tía tô rồi dùng gạc, bông băng băng luôn vào nốt mụn khoảng 45 phút rồi tháo ra rửa sạch

Đu đủ xanh

Cắt những vết cắt cạn trên vỏ một trái đu đủ xanh, sẽ thấy nhựa trắng chảy ra

Pha một chút nước với chất nhựa từ vỏ đu đủ, sau đó bôi lên chỗ có mụn. Chất enzym có tác dụng tiêu hủy các tế bào chết. Bôi hỗn hợp nước trên một ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Lưu ý tránh nước.

Mong rằng các bạn sẽ có được cho mình thêm những nguyên liệu trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên và luôn giữ được làn da mịn màng trắng sáng nhé

>>> Xem thêm Những loại quả giúp chăm sóc da hiệu quả có thể bạn nên biết