Dân gian có rất nhiều cách trị mụn rất độc đáo mà không kém phần hiệu quả, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản thôi, bạn có thể giải quyết sạch bách mụn rồi.

  1. Trị mụn da dầu bằng lá cẩm

Dùng 1 bó lá cẩm và khoảng 1,5 lít nước. Rửa sạch bó lá cẩm bằng nước sạch, sau đó cho vào ấm đun nước hay cái nồi sạch. Rồi đổ 1,5l nước sạch đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho âm ỉ khoảng 10 phút sau tắt bếp. Đợi nước ấm gạn lấy 1 lượng nước vừa đủ để rửa mặt như bình thường mà không cần phải rửa lại bằng nước sạch, số nước còn lại có thể để vào để tủ lạnh và dùng dần trong 3, 4 ngày.

Vì loại lá cẩm này khó tìm mua nên có thể phơi khô và dùng dần. Lá cẩm khô nấu lấy nước có màu đỏ tía.

cách trị mụn nhanh nhất bằng lá cẩm

Bà con người dân tộc miền núi thường xuyên dùng cách này để làm đẹp da, trị mụn trứng cá cho da dầu, để hiệu quả được tốt hơn thì bạn hãy kết hợp nấu xôi lá cẩm ăn 1-2 bữa trong tuần để kết hợp trị mụn từ trong ra ngoài nhé. Đầy là cách trị mụn nhanh nhất từ các loại lá rừng đấy nhé.

  1. Trị mụn da dầu bằng quả sung

Theo kinh nghiệm dân gian, ăn những trái sung là một cách ngăn ngừa và trị mụn trứng cá hiệu quả. Sung cung cấp dinh dưỡng cho làn da theo nhiều cách. Sung chứa các khoáng chất có tính kiềm nhiều. Ăn những khoáng chất nhiều kiềm này sẽ cho phép bạn tạo ra sự cân bằng pH cho làn da và điều trị tình trạng mụn trứng cá. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày để phòng và điều trị mụn trứng cá nhé. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là sung là trái cây làm giảm chỉ số đường huyết của cơ thể.

cách trị mụn nhanh nhất bằng quả sung

  1. Trị mụn da dầu bằng rau dừa nước

Khi bị mụn trứng cá, đặc biệt là đối với trứng cá da dầu, hãy lấy rau dừa nước rửa sạch rồi sắc lấy nước uống, kết hợp việc đắp rau dừa nước tươi giã nát. Với cách này thì bạn không còn cần dùng mỹ phẩm trị mụn nữa nhé, rất hiệu quả đấy.

cách trị mụn nhanh nhất bằng rau dừa

  1. Trị mụn da dầu New E-Light Plus

New E-Light Plus là công nghệ đặc trị các loại mụn, đặc biệt là mụn da dầu. Công nghệ này được phát minh tại Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho Thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skinlab tại Việt Nam.

Để điều trị mụn da dầu triệt để, công nghệ trị mụn da dầu New E-Light Plus hoạt động theo cơ chế:

trị mụn da dầu New E-Light Plus

- Dải ánh sáng xanh có bước sóng đặc biệt, tác động trực tiếp vào vùng da bị mụn, phá tan lớp màng bao bọc nhân mụn, làm teo biến nhân mụn, triệt tiêu ổ vi khuẩn ẩn sâu dưới nang lông, ngăn ngừa mụn tái phát.

- Ánh sáng New E-Light giúp điều tiết lượng dầu trong da, ngăn không cho vi khuẩn phát triển.

- New E-Light Plus tiếp tục cung cấp oxy tươi, collagen vào sâu dưới da, giúp khỏe da từ bên trong ngăn ngừa mụn tái phát.