Có nhiều chị em nội trợ rất bận rộn, hầu như thời gian chủ yếu là trong bếp và chăm lo cho gia đình, khi bị mụn trứng cá các bạn sẽ rất hang mang, nhưng giờ đây các bạn đừng quá lo lắng, vì ở trong bếp bạn vẫn có thể trị được mụn.

Hãy sử dụng lợi thế của mình để biến thành cách trị mụn nhanh nhất các chị em nội trợ nhé, hãy nấu các món canh vừa ngon, vừa bổ lại vừa có thể làm đẹp.

  1. Canh củ sen và bồ công anh

Củ sen và bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, khử mủ; đối với những người có tuyến bã nhờn phát triển mạnh, thì củ sen và bồ công anh có tác dụng rất lớn trong việc trị mụn trứng cá và rỗ hoa ở mặt.

Hãy lấy: Bồ công anh 10g, nhân sâm 5g, 1 nhánh củ sen tươi, củ sen khô 25g, 1/2 củ cà rốt, 1 chén gạo, 1/2 muỗng cà phê muối.

cách trị mụn nhanh nhất bằng canh củ sen

 Thực hiện: Củ sen tươi, cà rốt rửa sạch, cắt lát mỏng. Đổ 8 chén nước vào nồi, cho gạo, củ sen khô, nhân sâm và bồ công anh (đựng trong túi vải) đậy nắp nồi lại nấu, sau khi sôi vặn lửa vừa nấu khoảng 10 phút, cho củ sen đã cắt lát vào, nấu tiếp khoảng 10 phút, sau đó cho cà rốt vào nấu 5 phút. Đậy nắp nồi lại hầm khoảng 10 phút, cho gia vị vào là có thể lấy ra bát dùng.

  1. Khổ qua nấu sườn

Khổ qua có tác dụng thanh nhiệt, tiêu nóng, giải nhiệt, giải độc, ngăn độc, ngăn chặn mụn trứng cá phát sinh; chất sắt trong canh xương sườn nấu với đảng sâm, thúc đẩy tạo máu, giúp làn da mịn màng hồng hào. Là một bí quyết làm đẹp da cho phụ nữ.

Dùng: Đảng sâm 8g, táo đỏ 10 trái, khổ qua 160g, sườn 250g, muối lượng vừa đủ.

cách trị mụn nhanh nhất bằng canh khổ qua

Thực hiện: Sườn cho vào nước nóng trụng sơ, sau đó vớt ra, khổ qua bỏ hạt rửa sạch, cắt miếng nhỏ, trụng qua nước nóng. Đổ 6 chén nước vào nồi, cho xương sườn vào, đảng sâm, táo đỏ rửa sạch cho vào nồi nấu, sau khi sôi để lửa hầm 40 phút, rồi cho khổ qua vào hầm 10 phút. Khi ăn, lấy đảng sâm ra, cho gia vị vào là được.

Việc sử dụng các món canh để trị mụn trứng cá chỉ có hiệu quả tốt nhất với mụn mới phát và nhẹ, còn đối với mụn lâu năm và khá ặng thì áp dụng công nghệ hiện đại để điều trị mới là sự lựa chọn thông minh nhất các chị em nhé.

Công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus được cho là công nghệ hiện đại và trị mụn hiệu quả nhất hiên nay, được nghiên cứu phát minh tại Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho TMV Dr.Spiller Skinlab. New E-Light Plus sẽ giúp bạn giải quyết triệt để và vĩnh viễn mụn trứng cá, đảm bảo mụn sẽ không quay trở lại.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus