Trị trứng cá với kem tự chế, kem trộn được rất nhiều người áp dụng tuy nhiên mức hiểu biết lại vô cùng hạn chế. Ít ai biết được chúng nguy hiểm như thế nào.

Cuộc sống khó khăn khiến con người ta luôn tìm cách giảm thiểu các loại chi phí và sử dụng các cách trị bệnh, làm đẹp vừa rẻ vừa hiệu quả. Điển hình là trong việc trị trứng cá, phần đa chúng ta thích tự chữa hơn đi khám cũng bởi do tâm lý tiết kiệm và cho rằng mụn trứng cá không nguy hiểm. Vài năm trở lại đây có một loại kem trộn trị mụn được người ta chia sẻ khắp nơi và lan truyền trên khắp cả nước, số người dùng nhiều nhất chính là lực lượng sinh viên, học sinh bởi đây là lứa tuổi có tỷ lệ mụn trứng cá cao nhất trong khi lại không có thu nhập, do vậy họ chọn cho mình cách điều trị sao rẻ nhất mà vẫn khỏi.

kem tự chế trị mụn trứng cá

Loại kem tự chế này có thành phần chủ yếu là Vitmin E trộn với một lịa thuốc viên giã nhỏ gì đó, một loại khác có thành phần chính là kem sâm. Các loại này cho đến nay vẫn không biết người đầu tiên điều chế là ai, nhưng đã tạo nên một cơn “sốt” cho đến nay vẫn chưa “nguội”. Đánh giá một cách khách quan các loại kem tự chế luôn cho kết quả cao trong thời gian ngắn, chi phí thì chỉ dưới 20 nghìn đồng mà thôi. Với nhiều ưu điểm nên chúng được sử dụng tràn lan và không kiểm soát, một số dùng điều trị mụn thì không chỉ khỏi mụn mà còn trắng da một cách bất ngờ, làm cho một số khác không có mụn vẫn dùng để cải thiện làn da đen của mình và họ cũng đạt được kết quả như ý.

Nếu chỉ có thế thì đâu cần bàn cãi nhiều và chẳng có ai “hết hồn” sợ hãi cả. Hậu quả chỉ xuất hiện vài tháng sau đó. Cơ chế trị mụn của kem trộn là làm mỏng da nên cũng làm trắng da, và vì làm mỏng da nên da trở nên yếu và dễ bắt nắng hơn bình thường. Nhiều trường hợp còn làm giãn mao mạch vì sự bào mòn da quá lớn, mụn trứng cá chỉ được trị sạch ở lớp ngoài, phía trên da, còn chân mụn vẫn còn và một thời gian sau mụn lại mọc lên. Ban đầu kem trộn giống như thần dược, một cách trị mụn nhanh nhất vậy nhưng càng sử dụng thì càng khiến cấu trúc da bị biến dạng dẫn đến viêm da cơ địa, ung thư da… và có những trường hợp phải bịt mặt cả đời.

hệ lụy của việc dùng kem tự chế trị mụn

Sự hiểu biết hạn chế thường gây ra hậu quả nghiêm trọng. Các chuyên gia da liễu khuyên chúng ta rằng cách trị mụn hoản hảo nhất mà bạn nên chọn đó là cách trị mụn trứng cá New E-Light Plus một công nghệ được cả thế giới tin dùng. Không chỉ cho hiệu quả tuyệt đối mà còn vĩnh viễn nữa. Điều này đã được FDA và CE chứng nhận. Đối với khách hàng là 100% hài lòng. Khi so sánh với các công nghệ khác, phương pháp khác thì New E-Light Plus đạt được những kết quả vượt trội về thời gian, hiệu quả và cả chi phí.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus