Bạn đã biết việc ngủ đủ giấc là yêu cầu thiết thực để duy trì sức khỏe và bảo vệ sắc đẹp. Giấc ngủ trưa ngắn ngủi cũng là một bí quyết để cơ thể được phục hồi trở lại sau buổi sáng làm việc và tiếp thêm năng lượng để bạn có đủ sức làm việc tiếp vào buổi chiều.

>>>Những mẹo nhỏ từ dân gian cho bạn những bí quyết tuyệt vời

>>>Bí quyết cho làn da mịn màng nhờ thu nhỏ lỗ chân lông

Ngủ trưa không cần phải ngủ sâu, nhưng phải đủ để bạn phục hồi cả về cơ thể lẫn tinh thần. Hỗ trợ quá trình lành lại của các vết thương,đồng thời hạn chế nguy cơ bùng phát mụn trên da, cũng như sự xuất hiện của những vết thâm, nám.Dưới đây là những lý do vì sao giấc ngủ trưa lại có lợi cho sắc đẹp của phái nữ.

e-3

Ngủ trưa mang lại rất nhiều lợi ích

 

Giúp da có thời gian phục hồi những tổn thương

Toàn bộ cơ thể của bạn sẽ được nghỉ ngơi thư giãn khi bạn đang ngủ trưa. Điều này giúp duy trì độ tươi trẻ cho da đồng thời còn thúc đẩy tốc độ thay thế các tế bào da chết bằng những tế bào mới và trẻ hóa da trở lại.

Cân bằng hoc môn hay nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cho các rắc rối về sắc đẹp xảy ra ở phái nữ. Ngủ trưa tạo điều kiện để cơ thể có một khoảng thời gian nghỉ ngơi dù ngắn ngủi nhưng cũng đủ để phục hồi lại trạng thái cân bằng của lượng hóc-môn trong cơ thể. Một giấc ngủ trưa vừa đủ sẽ giúp đảm bảo chức năng hoạt động bình thường của các hóc-môn và hạn chế hiệu quả các rắc rối thường gặp trên da như tình trạng mụn ,nám và tàn nhang

e-4

Tiếp năng lượng cho bạn

 

Ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm cho da

Sự gia tăng của các hóc-môn gây stress có thể khiến bạn phải đối mặt với tình trạng lão hóa sớm khiến bạn già đi trước tuổi.Giấc ngủ trưa là cách để bạn giúp cơ thể loại bỏ trạng thái căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ phút làm việc vào buổi sáng, kiểm soát mức hóc-môn gây stress .Từ đó mà nhan sắc cũng sẽ rạng rỡ hơn. Khi cơ thể được nghỉ ngơi lượng collagen trong cơ thể cũng sẽ được hình thành nhiều hơn, làm cải thiện khả năng đàn hồi của da.

Đẩy nhanh tốc độ chữa lành vết thương

Quá trình ngủ trưa, cơ thể sẽ dồn năng lượng cho nhiệm vụ tự chữa lành các vết thương của chính mình. Điều này có ý nghĩa đối với những ai đang sở hữu làn da bị mụn hoặc nám hay tàn nhang . Một giấc ngủ trưa “chất lượng” sẽ giúp các nốt mụn và những vết sẹo mụn nhanh lành hơn .Đồng thời chúng còn giúp hạn chế sự hình thành những nếp nhăn do các gốc tự do gây ra.

Hàng ngày bạn nên ngủ có thể không cần quá lâu từ 15- 20 phút,một giấc ngủ trưa ngon lành sẽ cung cấp cho cơ thể sức lực và tinh thần phấn chấn trong công việc,đồng thời tác dụng cực kì tốt trong làm đẹp

 

Tags: