Trị dứt điểm mụn nhọt như thế nào là hiệu quả đang là câu hỏi rất lớn của các chị em các chị em và cả các bạn nam giới đang trong tuổi dậy thì hoặc có cơ địa da dầu . Để giải quyết vấn đề trên hôm nay xin giới thiệu 2 cách trị dứt điểm mụn trứng cá tại nhà hay nhất nhé.

1.Trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch

trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch

Bột yến mạch là chất sát nhiễm khuẩn có tác dụng làm sạch tế bào làn da và tẩy tế bào chết tự nhiên đánh bay hết các bụi bẩn. Mặt khác nó giúp làm dãn lỗ chân lông, giảm thiểu tuyến bã da nhờn hoạt động.

Để thực hiện cách trị mụn trứng cá hiệu quả này bạn hãy lấy 1 thìa mật ong rừng nguyên dưỡng chất  và 3 thìa bột yến mạch đã chuẩn bị sẵn. Trộn cho hỗn hợp trên đều và nhuyễn tạo thành dạng sệt và thoa lên mặt. Để trong 20- 25 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

2.trị dứt điểm mụn nhọt bằng nước vo gạo và nha đam

trị mụn bằng nha đam

Để tiến hành các bạn hãy đổ nước vỏ gạo ra một cái bát lớn, sau vài tiếng nước vo gạo sẽ lắng xuống, bạn đổ bỏ phần nước trong bên trên, chỉ giữ lại lớp bột mịn phía đáy bát. Sau đó , cắt một lá nha đam, lưu ý là vỏ nha đam có thể khiến nước da bạn bị ngứa hay dị ứng , chính thành ra trước khi trộn đều nhựa nha đam với nước vo gạo bạn nên loại bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng đi.

Mặt nạ nước vo gạo nha đam cần được thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Trước khi đắp mặt nạ bạn nên vệ sinh làn da sạch sẽ, sau 15 – 30 phút đắp mặt nạ các bạn rửa lại bằng nước ấm. Đây chính là cách trị mụn trứng cá nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua nhé.