Chúng ta vẫn thường được nghe về việc dùng các món ăn, nước uống có thể trị dứt điểm mụn , vậy thực sự đồ ăn trị dứt điểm mụn trứng cá có thực sự hiệu quả?

Theo đông y có những món ăn được dùng bồi bổ khí huyết, mát gan, bổ thận giúp trị dứt điểm mụn như:

>> Những cách trị mụn nhanh nhất hiện nay

  1. Canh ngó sen

Thành phần là ngó sen, bồ công anh, thịt và gia vị. Với món này ăn hàng ngày có thể thanh nhiệt cơ thể rất tốt đối với bệnh trứng cá phát ra từ bên trong.

ngó sen trị mụn trứng cá

  1. Cháo bo bo

Là thực phẩm được dùng nhiều ở thời ký chiến tranh, bao cấp ở nước ta, cháo bo bo an vào bổ gan, tốt dạ dày và tiêu hóa, chỉ cần nầu bobo thành cháo trắng ăn với một ít đường hoặc muối là có thể sau một thời gian sẽ làm mụn biến mất.

Những năm gần đây khoa học cũng đã chứng minh rằng có nhiều thực phẩm giúp thứ trị mụn trứng cá rất tốt mà chúng ta nên ăn trong bữa như:

>> Những cách trị mụn trên mặt hiệu quả nhất

-      Các loại rau: bắp cải, sup lơ, thì là, nên tây, rau sam, rau má, giá đậu…

-      Các loại quả như: bơ, chuối, bưởi, quả màu đỏ…

thực phẩm giúp trị mụn trứng cá

-      Các loại củ như: khoai lang, củ đến từ , củ cà rốt , khoai tây…

-      Các loại hạt đậu, lạc, vừng…

Có sự hỗ trợ của các loại thức ăn trị dứt điểm mụn  này thì việc thứ trị dứt điểm bệnh sẽ nhanh hơn rõ ràng và kết quả tốt hơn rất nhiều . Tuy nhiên trị bệnh cũng cần sự may mắn và thông minh, nếu bạn lựa chọn sai cách thì hậu quả sau khi khỏi mụn sẽ là các loại sẹo, đến từ đấy các bạn lại mất rất nhiều công sức đi tìm cách trị dứt điểm sẹo thâm, trị sẹo rỗ…

>> Những cách trị sẹo thâm hiệu quả nhất hiện nay