Các cụ ta trước đây cũng có nhiều cách trị mụn rất hiệu quả và truyền lại cho con cháu, kinh nghiệm này được các thế hệ sau ghi chép lại và sử dụng.

Một số kinh nghiệm trị mụn trứng cá dưới đây có cách đã được chứng minh rất tốt, có những cách giờ đây không ai dám dùng nữa:

1.Trị mụn bằng Asen

phụ nữ xưa dùng asen trị mụn bất chấp nguy hiểm

Thực chất đây là cách phụ nữ quý tộc phương Tây trước đây sử dụng, Asen có thể vừa trị mụn và vừa làm trắng, ở thời kỳ đó vẻ đẹp của người phụ nữ được đánh giá với làn da trắng ngần chính vì vậy nhiều người đã bất chấp sự độc hại của nó mà sử dụng như 1 món mỹ phẩm.

2.Trị mụn bằng ngó sen

ngó sen trị mụn hiệu quả

Sử dụng ngó sen chế biến các món ăn như canh xương sườn, nộm ngó sen… làm mát cơ thể từ đó tiêu tan các nốt mụn phát sinh do nóng trong. Cách này đến nay vẫn được sử dụng và hiệu quả khá tốt đối với những người thường bị nhiệt.

3.Trị mụn bằng lá mít non

Cách này khá thú vị bởi không phải ai cũng biết. Lấy lá mít non giã nát cùng một ít muối rồi chấm lên các nốt mụn bọc, các nốt này sẽ xẹp xuống sau vài lần đắp. Cách trị mụn nhanh nhất không tốn tiền này đã được nhiều bà con nông thôn nay vẫn dùng và đạt được hiệu quả khá tốt.

Trị mụn công nghệ cao New E-Light Plus

Kinh nghiệm người xưa để lại mặc dù rất thú vị và có nhiều ưu điểm nhưng không thể điều trị một cách triệt để được. Chỉ có một cách duy nhất có thể giúp bạn điều trị 100% sau chỉ vài lần trị liệu. Đó là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus hiện đại nhất hiện nay. Cách trị mụn này tiêu diệt hoàn toàn mụn và ngăn chúng tái phát trở lại.