Tia cực tím có trong tia nắng mặt trời có sức hủy hoại ghê gớm tới da của bạn gây sạm đen và có khả năng gây ung thư làn da . Chính vì vậy các bạn cần có những biện pháp bảo vệ làn da trước sự hủy hoại của tia nắng mặt trời.

>> Những cách trị mụn nhanh nhất hiện nay

Các biện pháp như che chắn hay thoa kem chống nắng có thể giúp bạn làm giảm những tác động tiêu cực của tia nắng mặt trời. Để tăng cường bảo vệ nước da tốt hơn các bạn có thể tham khảo và áp dụng những biện pháp dưới đây.

Đắp mặt nạ mật ong và chanh

3-cach-giup-lan-da-cua-ban-khong-bi-bat-nang-khi-di-nang-1Khi làn da bị cháy nắng các bạn có thể làm trắng nước da bằng cách đắp mặt nạ đến từ mật ong và chanh 2 lần mỗi tuần. Trọn đều mật ong với nước cốt chanh theo tỷ lệ bằng nhau. Đắp mặt nạ này trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

>> Những cách trị mụn trên mặt hiệu quả nhất

Đắp mặt nạ nghệ, bột mì, mật ong và sữa tươi

Hỗn hợp này có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, giúp liền sẹo và giảm nguy cơ nhiễm trùng nhờ nghệ; cải thiện độ đàn hồi, làm nước da săn chắc, đồng thời tẩy tế bào chết cho nước da nhờ bột mì. Hỗn hợp kết hợp đến từ các nguyên liệu là nghệ, bột mì, mật ong và sữa tươi sẽ đem lại cho các bạn một làn da trắng và không bị ăn nắng .

Tạo hỗn hợp mặt nạ đến từ 01 muỗng bột nghệ, 02 muỗng sữa tươi, 01 thìa bột mì, ½ thìa mật ong. Đắp hỗn hợp này lên da trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại mặt với nước ấm. Thực hiện 3 lần mỗi tuần nhé!

3-cach-giup-lan-da-cua-ban-khong-bi-bat-nang-khi-di-nang-2Hạn chế ra đường trong khoảng thời gian nắng nóng

Cách bảo vệ làn da tốt nhất là các bạn cần hạn chế đi ra ngoài khi trời nắng nóng. Khoảng thời gian đến từ 10h sáng đến 4h chiều là nắng nóng nhất và chứa rất nhiều tia cực tím nhất. Trong thời gian này bạn nên hạn chế đi ra ngoài nhé.

>> Trẻ lâu với những cách chăm sóc da đúng đắn