Mùa đông thời tiết hanh khô, độ ẩm không khí xuống thấp khiến cho da bị khô nứt và mất cân bằng. Cùng dưỡng ẩm da mềm mịn chỉ bằng quả dưa chuột ngay trong bếp nhà bạn.
Do nhu cầu dưỡng ẩm da mùa đông tăng cao nên khá nhiều địa chỉ bán mặt nạ để chăm sóc cho da mùa đông. Tuy nhiên do quá nhiều địa chỉ bày bán nên khiến người tiêu dùng hoang mang và khó lựa chọn sản phẩm chăm sóc da. Một cách dưỡng da vừa an toàn vừa tiết kiệm đơn giản mà nhiều chị em phụ nữ áp dụng đó chính là sử dụng dưa chuột để dưỡng ẩm.

dưa chuột

Dưa chuột chứa nhiều Vitamin A, C, E có khả năng làm sáng da, mờ các vết nám. Đặc biệt hàm lượng nước trong dưa chuột khá cao chính vì vậy giúp cấp ẩm cho da, khiến da ngậm nước và giảm khô nứt nhanh chóng. Sử dụng dưa chuột kết hợp với một vài nguyên liệu làm các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên dành cho da mùa đông hiệu quả.

1. Dưa chuột kết hợp với sữa chua không đường

Nghiền nát một quả dưa chuột sau đó trộn với sữa chua không đường rồi đắp lên mặt khoảng 15 phút. Sau 15 phút rửa mặt thật sạch với nước ấm. Sữa chua có khả năng làm mềm da loại bỏ tế bào chết, dưa chuột giúp làm sáng da và cấp ẩm. Hỗn hợp mặt nạ này giúp bạn gái chăm sóc da mùa đông hiệu quả.

dưa chuột và sữa chua
2. Dưa chuột kết hợp với mật ong

Nếu bạn là cô nàng da thường hay bị mụn thì hỗn hợp dưa chuột và mật ong sẽ giúp làm đẹp da nhanh chóng nhất. Mật ong có tính kháng khuẩn, có khả năng ngăn ngừa mụn xuất hiện kết hợp với dưa chuột làm sáng da. Nghiền nát 1 quả dưa chuột sau đó trộn với 2 thìa mật ong, đắp lên mặt. Sau 15 phút rửa lại thật sạch với nước. Hỗn hợp dưa chuột mật ong giúp làm đẹp nhanh chóng hiệu quả nhất cho làn da mụn.

dưa chuột và mật ong