Một nguyên tắc khá quan trọng trong liệu trình trị mọi vấn đề về mụn là phải làm thông thoáng lỗ chân lông, loại bỏ chất cặn bã tồn đọng trong nang lông, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và ngăn ngừa không cho vi khuẩn mới xâm nhập trở lại.

12Mụn cám là tình trạng mụn nặn lên như sợi chỉ có màu trắng, thường gặp ở 2 bên mũi, má và cằm và thường gặp ở những người có đội tuổi từ 20 và có làn da nhờn hay có mồ hôi dầu. Đối với mụn cám không điều trị cũng không sao, chỉ có điều nó khiến da mặt không được mịn màng, bề mặt da thường thô hơn so với những người không bị mụn. Loại mụn này khi điều trị khó dứt hẳn 100%, tuy nhiên nếu duy trì được chế độ sinh hoạt hợp lý và chăm sóc da tốt thì vẫn có thể khống chế sự lây lan và phát triển của chúng đến mức tối đa.

>>> Xem thêm các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Để điều trị mụn cam hiệu quả trước tiên ta nên rửa mặt bằng các sản phẩm tạo bọt có khả năng rửa sâu dành riêng cho da nhờn từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, không nên dùng những sản phẩm có xà phòng vì sẽ khiến da bị khô và dị ứng.

1>>> Xem thêm các loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Sau đó ta có thể sử dụng các phương pháp và sản phẩm tẩy da chết 1- 2 lần một tuần, đồng thời sử dụng các loại gel hoặc lotion hỗ trợ việc làm sạch thoáng và cug cấp oxy cho da và chống nhờn hiệu quả. Một số loại kem trị mụn cám có chứa hoạt chất chống sừng hóa khi bôi lên mụn cũng sẽ giảm được quá trình bài tiết chất nhờn và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn rất tốt.

2Đối với việc điều trị mụn chúng ta cần phải duy trì lâu dài và điểu chế độ sinh hoạt, ăn uống nghỉ ngơi một cách hợp lý, tránh thức khuya và cần để tinh thần được thoải mái tăng cường ăn nhiều rau quả, hạn chế tối đa các chất cay, béo, ngọt, cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể (2 đến 2.5 lít nước mỗi ngày).

>>> Xem thêm làm mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Chúc các bạn có thể loại bỏ mụn cám hoàn toàn và luôn giữ được làn da tươi khỏe đẹp rạng ngời nhé.