Hiện tượng mụn trứng cac mọc quanh tai thương xuất hiện khi thận có vấn đề và mụn là những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu cho việc đó. Việc cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho vùng quanh tai xuất hiện những hạt mụn nhỏ. Tuy nhiên cũng có thể do nồng độ caffeine và muối trong máu quá cáo.

6>>> Xem thêm sữa dưỡng thể nào tốt cho da

Mụn đầu đen và mụn trứng cá là các hình thức mụn khác thường xuất hiện trên vùng mặt và cơ thể tuy nhiên mụn đầu đen thường có xu hướng mọc xung quanh và phía sau tai. Sự ảnh hưởng của phần mụn này không thực sự gây mất thẩm mỹ tuy nhiên nếu không loại bỏ khiến chúng ta thấy bẩn và khó chịu.

Việc vệ sinh các vật dụng cá nhân sạch sẽ hàng tuần cũng giúp hạn chế những nốt mụn vùng tai này. Hãy giặt vỏ và phơi ruột gối ít nhất 1 lần/tuần để da không chịu tiếp xúc với da chết có trên gối. Ngoài ra bạn cũng nên tránh để các sản phẩm chăm sóc tóc nhờn hoặc dầu gội đầu thường bám vào đôi tai của bạn.

7>>> Xem thêm tìm hiểu thêm về sữa dưỡng thể

Đôi với việc điều trị mụn ở tai cần có sự chuẩn bị cũng như phương pháp chữa trị một cách hợp lý và an toàn nếu không sẽ ảnh hướng tới thính giác.

Đối với những sản phẩm đặc trị thì cần phải tham khảo các chuyên gia, các bạn sẽ cần phải làm sạch khu vực này hàng ngày với xà phòng nhẹ hoặc sữa rửa mặt và sử dụng toner không chứa cồn và một loại kem thuốc có chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide.

8

Còn với hiện tượng mới mọc mụn nhẹ và nhỏ thì có thể dùng mật ong chấm trực tiếp vào nốt mụn, hoặc sử dụng gel lô hội thoa lên vùng da bị mụn.

Nếu mụn của bạn là nghiêm trọng , bạn có thể cần thuốc kháng sinh và nên tham khảo bác sĩ.

Mong rằng với những bí quyết trên sẽ giúp các bạn luôn có được làn da mịn màng trắng sáng không lo bị mụn nhé.

>>> Xem thêm Tạm biệt mụn cám ở cằm một cách nhanh chóng