Đối với chúng ta việc nặn mụn gần như trở thành một thói quen, việc chạm tay vào da mặt để tìm mụn và nặn đã trở thành việc thường ngày chính vì vậy việc năn mụn như thế nào để tránh cho da không bị ảnh hưởng là điều cần phải quan tâm. Một số nốt mụn thông thường khi đã “già” bạn cũng có thể nặn để loại bỏ chúng. Nhưng để không khiến làn da bị tổn thương nên biết cách nặn an toàn.

12

>>> Xem thêm địa chỉ  ban mat na dưỡng da uy tín
Khi mụn trứng cá bình thường tích tụ, lâu ngày nhô lên và đầu mụn khô, chuyển màu (mụn đã già) thì có thể nặn để loại bỏ chúng ra khỏi làn da. Tuy nhiên, việc nặn mụn nếu không đúng qui trình có thể sẽ khiến cho làn da dễ bị tổn thương và viêm nhiễm.

>>> Xem thêm các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên
Với những bước đơn giản sau đây mong rằng các bạn có thể yên tâm xử lý mụn không lo để lại vết thâm và sẹo
Bước 1: Xông mặt với nước ấm
Với sự tác động của ơi nước ấm lỗ chân lông sẽ được kích thích và nở ra như vật mụn và trứng cá sẽ dễ dàng được loại bỏ.

xông hơi mặt
Bước 2: Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tiến hành nặn mụn
Xử dụng tay để nặn mụn là điêu chúng ta thường xử dụng và tiện dụng nhất. Chính vì vậy để giữ được cho da mặt không bị vi khuẩn thâm nhập khi nặn mụn chúng ta cần vệ sinh đôi tay thạt sạch sẽ.
Bước 3: Thực hiện nặn mụn
Dùng lực của các ngón tay nặn khu vực xung quanh nốt mụn sao cho lực dồn tập trung vào chân mụn để cho “ngòi mụn” được đẩy ra ngoài. Sau đó dùng băng gạc để thấm hết xung quanh vết mụn.
Bước 4: Rửa mặt
Sử dụng một chút kem rửa mặt được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên để làm sạch khuôn mặt. Bạn cũng có thể áp dụng một số loại mặt nạ tự nhiên như bơ, trứng, xoài, chuối, mật ong… để vừa làm sạch, vừa dưỡng ẩm cho làn da được hiệu quả

Tự làm sữa rửa mặt ăn toàn cho da

Tự làm sữa rửa mặt ăn toàn cho da

Bước 5: Mát xa da mặt với đá lạnh
Đá lạnh giúp lỗ chân lông được se khít và vết thanh nhanh chóng co lại đảm bảo vệ sinh cho sự phát triển da bù đắp lại vết mụn mới nặn. Chúng ta đơn giản chỉ cần sử dụng đá lạnh làm từ nước sạch mát xa vùng da mặt.
Lưu ý : đối với những loại mụn bọc, mụn mủ nên có sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi thực hiện loại bỏ để đảm bảo vệ sinh và an toàn nhé.
Chúc các bạn có được làn da mịn màng trắng đẹp tự nhiên.

>>> Xem thêm Trị mụn đầu đen cách mũi hiệu quả