Da của bạn tiết nhiều dầu sẽ làm bít lỗ chân lông, dầu tích tụ lâu ngày sẽ hình thành cục. Phần tiếp xúc với không khí ở ngoài da sẽ có màu đen.

+ Nghệ trị thâm mụn hiệu quả và an toàn.

+ Cách làm kem trị mụn thâm tốt nhất cho bạn.

+ Cách trị mụn thâm tại nhà vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn không làm sạch da đúng cách mụn đầu đen sẽ xuất hiện. Điều này làm tích tụ dầu dưới da và gây bít lỗ chân lông. Không cung cấp đủ lượng nước trong cơ thể cũng khiến hình thành mụn đầu đen. Nước giúp quá trình trao đổi chất, đào thải những độc tố trong cơ thể và làm đẹp da.

Sử dụng các chất tẩy mạnh hoặc trang điểm nhiều cũng là nguyên nhân hình thành mụn và làm cho tình trạng mụn đầu đen thêm trầm trọng hơn.

Những cách phòng tránh mụn đầu đen hiệu quả

Xông hơi mặt

Mụn đầu đen là những hạt mụn nhỏ làm bít lỗ chân lông, nếu bạn sử dụng tay nặn chúng sẽ khiến lỗ chân lông bị sưng nhẹ, dần dần có thể bị viêm và gây ra mụn nghiêm trọng hơn.

xông hơi mặt

Vệ sinh da một cách đúng đắn là điều quan trọng. Dùng keo hoặc mặt nạ lột mụn là những cách khá hiệu quả. Bạn không nên quên bước xông hơi cho mặt nếu không muốn da đỏ tấy lên sau khi lột mụn.

Ăn ít đồ chứa nhiều dầu mỡ

Những đồ chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Đây là 1 trong những nguyên nhân chính khiến các bã nhờn hoạt động mạnh hơn, khiến các đốm mụn gia tăng hoạt động.

đồ ăn nhiều dầu mỡ

Thay vỏ gối

Trung bình một ngày bạn ngủ tầm 8 giờ thì ngần ấy thời gian da mặt bạn sẽ tiếp xúc với gối. Nếu không vệ sinh gối sạch sẽ thì mụn rất dễ hình thành.