Mụn trứng cá ở lưng gây nên rất nhiều phiền toái bởi khó chữa và dễ tái phát, nếu bạn muốn diện những chiếc áo hở lưng xinh đẹp thì bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân bị mụn và tìm cách trị mụn một cách hoàn hảo nhất.

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở lưng: có 3 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mụn này

- Do miệng ống bài tiết chất bã bị bít kín bởi chất sừng

- Do vùng lưng tăng tiết chất bã nhờn

- Do nang mụn bị nhiễm trùng từ bên trong

 Dưới đây là cách trị mụn trứng cá ở lưng:

  1. Giữ gìn vệ sinh

Vùng lưng là vị trí có rất nhiều mồ hôi và dễ sinh dầu. Cần phải giữ gìn vệ sinh khu vực này thật tốt hàng ngày. Bạn cần dùng loại xà phòng ít kiềm để tắm, cần massage nhẹ nhàng để tẩy da chết. Sau khi tắm xong lau lại bằng khăn bông mềm. Mỗi ngày bạn cần tắm 1 lần để giảm mụn trứng cá thật nhanh. Cách này còn hiệu quả hơn việc dùng mặt nạ trị mụn đấy các bạn nhé.

giữ gìn vệ sinh là cách trị mụn nhanh nhất

  1. Vệ sinh sạch sẽ chăn, ga, gối đệm

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở lưng, do đó bạn luôn luôn phải giữ cho các đồ cá nhân này của bạn được sạch sẽ bởi những đồ này hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với da của bạn, vi khuẩn trên những đồ này sẽ làm cho da bạn nổi mụn nhiều hơn.

  1. Dùng nước muối sinh lý

Dùng nước muối để vệ sinh vùng da bị mụn là cách trị mụn nhanh nhất, mỗi lần trước khi tắm bạn hãy thoa nước muối này lên lưng, massage nhẹ nhàng, để lưu trên da 10 phút thì đi tắm lại bằng nước ấm. Bạn nên áp dụng biện pháp này 2-3 lần/ tuần để đạt được hiệu quả trị mụn tốt nhất nhé.

cách trị mụn nhanh nhất bằng muối

Với các cách trên đây thì đối với mụn lưng lâu năm sẽ không có kết quả nhanh, nếu bạn muốn điều trị mụn ở lưng triệt để và an toàn thì áp dụng công nghệ hiện đại là sự lựa chọn thông minh đấy nhé. Hiện nay công nghệ trị mụn lưng New E-Light Plus được cho là cách trị mụn lưng hiệu quả nhất chưa có công nghệ nào vượt qua được. Cách này sẽ giúp bạn không cần lo mụn tái phát trở lại. Tất cả các khách hàng đều hài lòng với dịch vụ này.

trị mụn ở lưng New E-Light Plus