Đâu cần phải tìm kiếm đâu xa, bản thân rau thơm trong vườn nhà bạn cũng hoàn toàn có thể giúp bạn trị mụn hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay những cách trị mụn bằng rau thơm dưới đây nhé.

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn nhanh nhất

Rau húng quế

Để thực hiện trị mụn bằng rau húng quế bạn hãy thực hiện giã nát một nắm lá húng quế rồi đắp lên vùng nước da đang có mụn trứng cá , ưu tiên những nốt mụn lớn. Khi đã thấy mặt nạ khô lại, khoảng 3 phút sau thì bạn đắp thêm 1 lần nữa, để vậy trong vòng 10 phút thì bạn hãy làm sạch nước da bằng nước lạnh. Ngày nào bạn cũng thực hiện như thế thì đảm bảo các nốt mụn sẽ sẹp đi nhanh chóng đó.

Rau tía tô

Lá tía tô trị mụn cho làn da mịn màng

Công dụng trị mụn của lá tía tô chắc hẳn các bạn cũng không còn gì xa lạ nữa, đặc biệt là công dụng tuyệt vời trong việc chữa mụn thịt. Chỉ cần vài ngọn tía tô, rửa sạch, giã nát rồi đắp lên mụn trứng cá, đặc biệt đối với mụn bọc hay là mụn trứng cá mủ thì các bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rất nhanh. Các nốt mụn sẽ nhanh chóng sẹp đi chỉ sau vài lần áp dụng và nó sẽ nhanh chóng tiêu hẳn đi nếu bạn áp dụng thường xuyên trong vài tuần nhé.

Rau mùi tàu

Rau mùi tàu cũng chính là nguyên liệu được rất nhiều các chị em sử dụng để trị mụn và mang lại hiệu quả rất cao. Cách thực hiện đơn giản như sau: dùng 3 nắm mùi tàu rửa sạch, thái thật nhỏ sau đó cho vào một chiếc cốc sạch, chế thêm  nước sôi vào và đem ngâm trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ, dùng nước này để xoa lên làn da ngày hai lần vào sáng sớm và buổi tối trước khi bạn đi ngủ. Không chỉ làm sạch mụn, mùi tàu còn giúp bạn hạn chế được nám và tàn nhang, thêm vào đó còn giúp bạn làm trắng nước da nữa đó.

>> Bản tin làm đẹp:

Những cách trị thâm do mụn hiệu quả

2 công thức trị mụn trứng cá cực hiệu quả tại nhà