Trong tự nhiên có rất nhiều công thức để bạn có thể trị mụn hiệu quả ngay tại nhà. Bạn hãy khám phá ngay 2 công thức dưới đây nhé.

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn nhanh nhất tại nhà

Trị mụn với mật ong

trị mụn trứng cá bằng mật ong

Mật ong có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc làn da. Nhưng điều đặc biệt, mật ong có tính kháng khuẩn cao nên có thể giúp bạn trị mụn cực hiệu quả.

Nếu làn da của bạn đang bị mụn và mụn bị sưng tấy lâu ngày thì bạn hãy dùng ngay mật ong nhé. Cách trị mụn với mật ong cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần dùng mật ong nguyên chất để bôi lên mặt của mình mỗi tối khoảng 20-30 phút và sau đó rửa mặt lại bằng nước ấm hoặc bạn cũng có thể để qua đêm cũng được nhé. Nếu như bạn kiên trì áp dụng cách này đều đặn, bạn sẽ nhanh chóng có được làn da mịn màng sạch mụn.

Nước đá

trị mụn trứng cá từ đá lạnh

Đây có lẽ là cách chống cháy cho làn da trị mụn vừa đơn giản vừa nhanh lại vừa hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Khi những nốt mụn trên mặt của bạn đang bị sưng tấy, bạn hãy lấy vài viên đá lạnh, bọc vào 1 chiếc khăn sạch và đặt lên những nốt mụn đó. Nhiệt độ thấp của đá sẽ giúp các nốt mụn được hạ nhiệt nhanh chóng. Ngày nào bạn cũng thực hiện 2 lần thì đảm bảo mụn trên da sẽ không dám mọc nữa đâu nhé. Khi gặp đá, các nốt mụn sẽ nhanh chóng se lại và đẩy nhân ra ngoài. Da của bạn sẽ có cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều, hãy thử áp dụng ngay hôm nay nhé.

>> Bản tin làm đẹp:

Mách bạn cách trị mụn cám hiệu quả từ tự nhiên

Cùng trị mụn nhanh chóng với 3 loại quả trong vườn