Muối ăn có khả năng sát khuẩn rất tốt nên cũng thường được sử dụng để trị mụn trứng cá. Hãy khám phá ngay những công thức trị mụn trứng cá với muối cực hiệu quả dưới đây nhé.

>> Những cách trị mụn nhanh nhất tại nhà

Nước muối

Mỗi ngày, sau khi bạn đã rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp, bạn hãy dùng nước muối pha loãng để đắp lên mặt khoảng 5 phút nhé. Nước muối sẽ giúp bạn sát khuẩn và đánh bay nốt những vi khuẩn gây hại còn bám trên làn da của bạn. Điều này giúp bạn ngăn chặn cũng như hạn chế được mụn nhọt rất tốt đó.

Muối và chanh

1438704879_chanh-daopng

Cũng như cách trên, bạn hãy pha muối cùng với nước sạch và nước cốt chanh và thoa đều lên mặt. Nhưng nếu cách trên bạn áp dụng hàng ngày thì cách này bạn chỉ nên áp dụng 2-3 lần mỗi tuần thôi nhé. Chanh có chứa nhiều axit sẽ có thể làm mòn da của bạn. Nếu như bạn áp dụng đúng theo cách này thì không những bạn có thể trị mụn hiệu quả mà bạn còn có thể dưỡng trắng da rất tốt đó nhé.

Muối và hoa cúc

Bạn hãy chọn vài bông hoa cúc tươi và sạch, sau đó đem rửa sạch và đun sôi kỹ với nước, sau đó có thể thêm vào 1 vài hạt muối, lọc lấy phần nước cốt và dùng để thoa lên mặt mỗi ngày sẽ giúp bạn trị mụn cực hiệu quả đó nhé.

Lưu ý rằng, dù bạn áp dụng cách trị mụn nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần tránh nắng thật kỹ để đảm bảo làn da của mình không bị đen và bị xuất hiện nám và tàn nhang nhé.

>> Bản tin làm đẹp:

Tìm hiểu cách trị mụn cơm trên mặt hiệu quả

Những loại dầu quen thuộc giúp trị mụn hiệu quả