Có lẽ nếu ai đấy từng bị sẹo thâm sẽ hiểu nỗi lòng của những người đang mang chúng, sẹo thâm làm mất thẩm mỹ, mất sự tự tin khi giao tiếp. Vậy tại sao chúng ta không trị sẹo thâm bằng những cách đơn giản tại nhà để có một nước da tươi trẻ nhỉ.

Có rất nhiều cách trị dứt điểm sẹo thâm mà bạn có thể dẽ dàng thực hiện, chỉ cần kiên trì một chút thì không gì là không thể cả chị em nhé, hãy cùng khám phá các cách trị dứt điểm sẹo thâm hiệu quả sau nào:

>> Những cách trị mụn trứng cá nhanh nhất hiện nay

  1. Bột đậu đỏ

Chuẩn bị 1 thìa bột đậu đỏ và 1 lòng trắng trứng gà. Sau đó , trộn bột đậu đỏ với lòng trắng trứng gà thành hỗn hợp sền sệt, tiếp đấy xoa một lớp mỏng hỗn hợp lên từng vùng thâm hoặc cả mặt. Đợi khoảng 20 phút cho mặt nạ khô lại thì bóc ra và rửa sạch với nước ấm. bạn chỉ nên thực hiện cách này từ 2 – 3 lần/tuần để giúp nước da sáng mịn, sạch mụn nhọt và mờ vết thâm, đồng thời tránh cho nước da không bị khô.

trị sẹo thâm bằng bột đậu đỏ

  1. Lá bạc hà

Loại lá này khắc phục rất tốt sẹo thâm do mụn để lại.

các bạn chỉ nên lấy một vài lá bạc hà trong một mảnh vải xô sạch và sau đó trích xuất nước của nó hòa với nước trái cây . Sử dụng thoa chúng trên tất cả khuôn mặt bị sẹo thâm. Để nước lưu trên nước da và đi ngủ, sang hôm sau rửa sạch mặt với nước ấm, cách trị thâm do mụn  này vừa hiệu quả lại không hề tốn kém.

>> Những cách chữa mụn thịt quanh mắt nhanh chóng

trị sẹo thâm bằng lá bạc hà

  1. Dưa chuột

Hãy thái dưa chuột thành những lát mỏng và đắp chúng vào các vết sẹo thâm. Sau đó bạn để chúng qua đêm. Chỉ sau khoảng một tuần áp dụng liên tục biện pháp này, các bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt từ những vết sẹo. Rất đơn giản đúng không ạ, nhưng cũng vô cùng hiệu quả nhé các bạn .

>> Những cách trị giãn mao mạch tốt nhất