Sẹo lõm là loại sẹo rất khó chữa, chính vì vậy, ngoài việc áp dụng các công thức trị sẹo thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình để có được quá trình trị sẹo hiệu quả nhất.

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn nhanh nhất hiện nay

Kiêng thịt bò, thịt chó và thịt gà

3 loại thịt này mặc dù cung cấp rất nhiều protein và chất đạm cho cơ thể của bạn nhưng nó lại vô tình trở thành những kẻ thù lớn nhất của những vết sẹo lõm hay sẹo lồi.Bạn cứ để ý mà xem, khi bạn đang bị sẹo mà bạn ăn những loại thịt này vào, chắc chắn những vết sẹo đó sẽ thâm hơn, đậm mầu hơn và thậm chí tình trạng sẹo còn nặng nề hơn.

Không nên ăn rau muống

Bạn đã từng được mẹ hoặc bà hay bất kỳ ai nhắc khi bị sẹo thì không nên ăn rau muống chưa? Rau muống không những không làm tình trạng sẹo giảm đi mà nó còn làm các vết sẹo trở nên nghiêm trọng hơn

Tránh ăn đồ nếp và nước mắm

Đồ nếp thì rất dễ khiến các vết thương bị bung mủ, các vết sẹo khó lành hơn, nước mắm thì lại khiến cho các vết thâm hay vết sẹo ngày càng đậm màu hơn. Chính vì vậy, nếu như bạn không muốn những vết sẹo của mình thêm nặng hơn thì đừng nên ăn đồ nếp và nước mắm nhé. Thay vào đó bạn nên ăn nhiều đồ tẻ và dùng muối thay cho nước mắm là được.

Những đồ ăn trên cho dù có hợp khẩu vị của bạn đến đâu đi chăng nữa hay bạn có thích ăn thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên hạn chế 1 cách tối đa để làn da của mình được đẹp hơn. Sẹo trên mặt không cứng đầu nữa. Bằng không làn da của bạn sẽ gặp phải vấn đề lớn đó nhé. Những thực phẩm này không những không khiến những vết sẹo nhanh lành mà còn khiến nó trở nên nặng nề hơn rất nhiều.

>> Bản tin làm đẹp:

Khám phá những cách trị mụn hiệu quả với quả chanh

Những yếu tố giúp liệu trình trị mụn được hiệu quả hơn