Thực phẩm và các loại hoa quả bạn đang ăn có ảnh hưởng rất lớn đến công cuộc trị mụn trứng cá của bạn. Có những quả càng ăn mụn sẽ càng mọc nhiều. Bạn cần chú ý kỹ nhé.

Quả nhãn

Đây chính là một loại trái cây rất ưa thích của rất nhiều người vì nó rất dễ ăn, nó khá ngon, ngọt đậm và rất thơm… Tuy nhiên, chính loại quả này lại là một nguồn cơn gây ra mụn nhọt và mẩn ngứa vì nóng và đương nhiên khi đó bạn cần tìm đến những cách trị mụn trứng cá hiệu quả ngay thôi. Đặc biệt là với những phụ nữ đang mang thai thì lại càng nên hạn chế việc ăn nhãn vì khi ăn vào, cơ thể sẽ bị nóng, gây ra việc xáo trộn sự phát triển bình thường của các thai nhi dẫn tới hiện tượng chảy máu và đau bụng …

Quả mận

cách trị mụn nhanh nhất

Mận có chứa rất nhiều carotenes khi đi vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa thành các vitamin A rất tốt cho mắt bạn. Hạt mận cũng chứa khá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn như protein, các chất béo, chứa phốt pho, có sắt, kali… có các tác dụng giải độc rất tốt. Tuy nhiên thì, khi bạn lạm dụng loại quả này, bạnăn quá nhiều thì nó sẽ cũng làm bạn thấy nóng trong người vì quả mận bản thân nó có tính nóng, phụ nữ khi mang thai ăn nhiều cũng sẽ khiến cơ thể bị nóng trong và có thể gây ra phát ban có cả mụn nhọt, không hề tốt cho sức khỏe của cả mẹ và cả bé. Khi đó bạn lại phải loay hoay tìm cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả nữa.

Quả đào

Quả đào thường có vị ngọt, có tính nóng nên nếu như bạn ăn nhiều đào bạn cũng dễ bị nóng và nổi mụn. Lông ở vỏ quả đào cũng rất dễ gây ra hiện tượng ngứa, rát cổ họng, nó không tốt với người thường xuyên bị ho, bị mẫn cảm, hay là bị dị ứng. Vì thế, bạn không nên ăn quá nhiều đào và nhớ là khi ăn thì nên gọt vỏ để tránh việc bạn bị ăn phải lông đào.