Khi bị sẹo lõm trên mặt, bạn phải thật cẩn thận trong việc ăn uống của mình. Bởi có một số loại đồ ăn là “thần dược” nhưng bên cạnh đấy cũng có không ít loại là “kẻ thù” của những nốt sẹo đó nhé.

1. Bạn nên ăn thịt lợn

Thịt lợn là một loại thức ăn khá phổ biến trên mâm cơm của mỗi gia đình phải không nào? Thế nhưng, các bạn đã biệt được công dụng tuyệt vời trong việc làm đầy các vết sẹo lõm của chúng chưa? Tưởng chừng như hơi vô lý nhưng khi bạn thực hiện thì bạn sẽ có sự bất ngờ rất lớn đó nhé.

>> Xem thêm: Những cách trị mụn nhanh nhất hiện nay

thịt lợn

Các bạn có thể chế biến thịt lợn thành những món ăn khác nhau để cho đỡ ngấy và cung cấp được kịp thời các chất dinh dưỡng, giúp cho cơ thể của bạn có thể tự lấy lại được sự cân bằng. Vì thế mà có thể giúp bạn kiểm soát được mụn nhọt trên da

2.Các loại rau củ

Các loại rau củ cũng đều có các công dụng tốt với các vết thương đang lên da non. Nghệ cũng chính là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo được các tế bào. Những món ăn này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sẹo lõm lâu năm , sẹo sau mụn trứng cá bọc  cho các bạn đấy .

3. Nói không với rau muống và trứng

20150901153552-rau-muong-baby

Khi bị thương đặc biệt là cách chữa sẹo lõm các bạn không cần ăn trứng và rau muống. Lời khuyên này cũng đã có từ lâu và khá nhiều người cũng đã làm theo.

Sở dĩ như vậy là bởi các chất dinh dưỡng có trong hai loại thực phẩm này làm cho các vết sẹo lõm càng ngày càng to và ăn sâu vào dưới da hơn rõ ràng . hơn nữa, trứng còn khiến cho các vết sẹo ngày càng có màu trắng đặc trưng như vốn có của nó, làm cho chúng nổi bật hơn rõ ràng trên da mặt của bạn đó .

Tin làm đẹp:

Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Những cách trị thâm do mụn để lại nhanh nhất