Đối với da nhiều mụn việc viêm nhiễm xảy ra liên tục khiến cho da luôn bị nhiễm khuẩn và xuất hiện mụn thường xuyên không kiểm soát nổi. Cũng như những căn bệnh khác đối với mụn chúng ta cũng cần những phương pháp chữa trị và phòng chống một cách nghiêm ngặt. Chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt cũng góp phần làm giảm tình trạng mụn một cách đáng kể.

k-3

>>> Xem thêm các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Thói quen rửa mặt quá nhiều

Cơ chế điều tiết chất dầu của da mặt không những giúp ngăn ngừa những chất bẩn có thể thâm nhập qua lỗ chân lông mà còn giúp giữ độ ẩm cho da. Tuy nhiên do thói quen sinh hoạt khi thấy da trở nên bóng và dầu các bạn thường rửa mặt nhiều lần trong ngày. Đôi khi các bạn còn sử dụng quá nhiều sữa rửa mặt khiến da mặt mỏng hơn, nhiều mụn thêm do tuyến bã nhờn không hoạt động và khi đó lỗ chân lông lại càng giãn nở, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào da đó các bạn.

1

>>> Xem thêm mặt nạ dưỡng trắng da tự nhiên

Sử dụng đồ ăn cay nóng khi da nhiều mụn.

đồ ăn nhiều dầu mỡ

Một tác hại của việc sử dụng đồ ăn cay nóng đó là ngoài da mặt chúng ta hoàn toàn có thể mắc phải những nốt mụn và nhọt quanh cơ thể. Đối với việc sử dụng các thực phẩm cay nóng chúng ta cần phải hạn chế ngay cả khi chưa có mụn. Việc tăng cường các chất xơ, vitamin thông qua rau xanh, hoa quả và bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể cũng giúp hạn chế mụn và làm cho da bạn trắng sáng hơn.

Một vài thực phẩm các bạn không nên ăn khi da đang bị mụn gồm:

– Ngao (Nghêu)

– Đồ chiên

– Tôm

– Sữa

– Đồ đông lạnh

– Bánh ngọt

Đối với những tín đồ hay sử dụng phấn trang điểm việc chọn sai loại phấn là một thảm họa

Mỗi loại phấn trang điểm có đặc điểm phù hợp với mỗi loại da khác nhau chính vì vậy việc lựa chọn phấn khi sử dụng rất quan trọng. Các bạn nên sử dụng những sản phẩm có thương hiệu và độ tin cậy cao nhằm giúp cho da không bị kích ứng và gây ra những hậu quả lâu dài.

Sử dụng thuốc trị mụn không hiệu quả

Một số bạn khi thấy hiện tượng mụn xuất hiện quá nhiều khiến cho tâm lý bị ảnh hưởng và thường tìm tới những phương pháp trị mụn nhanh chóng như sử dụng thuốc. Tuy nhiên việc mua thuốc và sử dụng khi không có sự tư vấn từ bác sĩ và chuyên da sẽ gây thêm những ảnh hưởng nghiêm trọng cho da. Không những thế còn có thể gây kích ứng, dị ứng đối với một số bạn có tình trạng dễ dị ững.

Mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một làn da trắng sáng và biết cách sử lý khi da bị mụn nhé.

>>> Xem thêm Tỏi trị mụn và những lưu ý cần biết