Để điều trị mụn trứng cá được tốt nhất thì cần kết hợp chữa từ trong ra ngoài. Không chỉ dùng mặt nạ trị mụn mà còn nên dùng các món canh bổ sung dưỡng chất từ bên trong.

Có rất nhiều món canh rất tốt trong việc trị mụn từ các loại rau, củ, quả quen thuộc, nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản.

  1. Canh rau má

Rau má tính mát, có thể giúp thanh nhiệt, giải độc. Để nấu món canh rau mà cần chuẩn bị: 200g Rau má, 50g thịt nạc heo băm. Nấu chín thịt rồi cho rau má rửa sạch vào, sôi lên là ăn được. Canh rau má giúp trị mụn trứng cá ở mũi rất tốt.

cách trị mụn nhanh nhất từ rau má

  1. Canh dưa leo

Dưa leo có thể dùng làm mặt nạ trị mụn rất tốt. Bên cạnh đó kết hợp ăn canh dưa leo sẽ làm cho quá trình trị mụn được tốt hơn. Dùng 2 trái dưa leo, 50g thịt giò heo, 30g cà rốt cùng hành hoa và ngò. Nấu chín thịt rồi thả dưa leo thái lát vào, nêm gia vị vừa ăn là dùng được.

  1. Canh bầu

Bầu canh rất mát, nấu canh bầu để ăn sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể, hạn chế mụn trứng cá và chữa mụn trứng cá rất hiệu quả. Dùng 1 trái bầu canh, 50g tôm tươi, hoặc 50g cá thát lát. Bạn xào bầu rồi chế nước vào, chín bầu thì cho tôm hoặc thịt vào nấu thêm 5 phút là dùng được. Dùng canh bầu như một cách trị mụn nhanh nhất từ thiên nhiên sẽ không làm bạn thất vọng.

cách trị mụn nhanh nhất từ bầu canh

  1. Canh khổ qua

Khổ qua hay mướp đắng là nguyên liệu rất tuyệt vời trong việc trị mụn trứng cá. Nấu canh khổ qua đơn giản như sau: dùng 2 quả khổ qua, 30g đậu phụ non, 20g nấm mèo, 20g miến, gia vị. Lấy đậu phụ cùng nấm mèo, miến băm nhuyễn rồi nhồi vào quả khổ qua, xong nấu canh ăn.

  1. Canh rau bình bát

Bình bát rất mát cho cơ thể, loại canh này trong ngày hè oi bức sẽ giúp thanh nhiệt. Đồng thời làm giảm mụn trứng cá rất nhanh. Chỉ cần lấy: 200g Rau bát, 100g tép đồng giã nhỏ, nấu rau bát cùng tép ăn cùng với cơm. Nếu thường xuyên dùng món này trong mùa hè thì không còn lo mụn hỏi thăm nữa nhé.

cách trị mụn nhanh nhất từ rau bình bát 3

Trên đây là các loại canh từ những loại thực phẩm có thể giúp làm mát cơ thể, hạn chế mụn. Để chữa mụn nhanh từ các món canh này là rất khó do đó nếu bạn muốn nhanh chóng giải quyết mụn trứng cá trên mặt thì phương pháp hoàn hảo nhất cho bạn là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus được phát minh tại Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho TMV Dr.Spiller Skinlab. Đây chính là lựa chọn thông minh của bạn đấy.