Mụn trứng cá xuất hiện thường sau thời kỳ dậy thì và không giới hạn tuổi tác, giới tính, tôn giáo, ngôn ngữ. Thế giới trung bình có đến 85% người dân bị mụn. Vậy có bao nhiêu loại mụn và điều trị chúng phải làm sao.

Theo các nghiên cứu về chứng bệnh này thì có các nguyên nhân chủ yếu sau đây: sự tăng sản xuất chất bã nhờn, tăng sừng hóa nang lông, hoạt động của vi khuẩn, quá trình viêm gây nên các loại mụn trứng cá. Và bất cứ vị trí da nào cũng có thể mọc.

Có thể phân loại mụn trứng cá ra hai nhóm chính sau: mụn không viêm (mụn đầu trắng, mụn đầu đen) và mụn viêm (sẩn, mụn mủ, nang, nốt):

các loại mụn trứng cá

- Mụn đầu đen hình thành khi chất bã nhờn và tế bào chết làm tắc lỗ nang lông nhưng bề mặt da hở nên nhân mụn bị không khí oxy hóa tạo màu đen. Nhìn vào nang lông thấy màu đen nên gọi là mụn đầu đen.

- Mụn đầu trắng hình thành khi có quá nhiều chất dầu và tế bào chết gây bít tắc lỗ nang lông và không hở ra bên ngoài lớp da.

- Vi khuẩn gây mụn thường trú trên da khi gặp điều kiện thuận lợi có chất bã nhờn sẽ “sinh sôi nảy nở”. Vi khuẩn nhân lên trong nang lông bị bít tắc làm cho nang lông viêm nhiều với biểu hiện là mụn trở nên nóng, đỏ, sưng. Khi mụn viêm sâu đi xuống da sẽ hình thành nên các mụn nang, nốt. Đây là những mụn nặng nhất, gây đau đớn và khi lành để lại sẹo xấu.

Trước đây người ta vẫn nghĩ cách trị mụn nhanh nhất là dùng kem trị mụn, thuốc hay các mặt nạ từ tự nhiên, nhưng giờ đây các bác sỹ da liễu đã khẳng định rằng công nghệ cao mới là cách trị mụn nhanh và tốt nhất.

trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Và công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus được đánh giá giữ vị trí số một trong tất cả các công nghệ. Với cơ chế không dùng dao kéo, chỉ sử dụng ánh sáng có bước sóng đặc biệt để điều trị New E-Light Plus mang lại cho khách hàng sự hài lòng về hiệu quả 100% mụn được tiêu diệt và không tái phát, đặc biệt còn giúp da trăng sáng và rạng rỡ hơn.